Chủ đề: franco morbidelli

Franco Morbidelli sẽ được sử dụng chiếc xe Yamaha M1 hạng A ở mùa giải sau

icon
franco morbidelli
Lin Jarvis xác nhận năm sau Franco Morbidelli của đội SIC team sẽ có chiếc xe giống hệt Valentino Rossi và Vinales.

Thông thường, nếu không có các ngoại lệ đặc biệt thì các đội đua vệ tinh chỉ mua được những xe hạng B  (nghĩa là các xe cũ) từ các đội đua xưởng.

Mùa giải này, trong khi Valentino Rossi và Maverick Vinales được điều khiển chiếc Yamaha YZR-M1 2018 thì Hafizh Syahrin chỉ được dùng phiên bản M1-2017. Johann Zarco còn thiệt thòi hơn, chiếc xe của anh là M1-2016.

Hai đội đua hàng đầu khác là Honda và Ducati có nhiều vệ tinh hơn Yamaha song họ cũng chỉ cho phép Cal Crutchlow (Honda) và Danilo Petrucci (Ducati) được phép dùng chiếc xe giống với các tay đua xưởng.

Tuy nhiên không biết vệ tinh mới của Yamaha là Sic team ‘chịu đầu tư’ đến mức độ nào mà Lin Jarvis xác nhận sẽ bán cho đội này một chiếc xe mới nhất. Theo kết hoạch thì Franco Morbidelli sẽ ‘sở hữu’ chiếc xe này. Còn đồng đội Fabio Quartararo thì dùng xe cũ.

Khi được hỏi lý do tại sao Yamaha lại ưu tiên một đội đua mới đến như vậy thì Jarvis nói rằng:

“Tôi nghĩ nguyên nhân chủ yếu là do yêu cầu từ phía SIC team.”

“Họ muốn gia nhập top đầu ngay lập tức. Họ muốn có kết quả tốt ngay lập tức. Sic team, đứng sau là chính phủ Malaysia và Petronas đã đầu tư rất nhiều.”

“Đó là quyết định của họ, còn chúng tôi có nghĩa vụ phải hỗ trợ. Dù sao thì khi chúng tôi có 3 xe cao cấp giống nhau cũng sẽ giúp chúng tôi thu thập được thêm dữ liệu và có thể tìm ra những điều mới mẻ.”

Jarvis cũng thừa nhận việc giao chiếc xe cho Morbidelli vì tay đua này có quan hệ thân thiết với Valentino Rossi:

“Tôi nghĩ Franky sẽ sử dụng nó. Cậu ấy là một thành viên của Học viện VR46, sống gần và thường xuyên tập luyện chung với Valentino. Cậu ấy sẽ có động lực và sẽ trao đổi thường xuyên với Valentino.”

“Đối với tôi thì việc này có lợi cho tất cả mọi người.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Franco Morbidelli sẽ được sử dụng chiếc xe Yamaha M1 hạng A ở mùa giải sau". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin