Chủ đề: andrea dovizioso     Marc Marquez     MotoGP Argentina     Valentino Rossi

GP Argentina 2019-Họp báo sau phân hạng (P1)

icon

GP Argentina 2019-Họp báo sau phân hạng (P1)

Tay đua tham gia họp báo: Marc Marquez, Valentino Rossi và Andrea Dovizioso

Phần 1-Họp báo chính thức

Hỏi: Marc, một chiến thắng huy hoàng. Anh đua Thứ Sáu rất tốt, Thứ Bảy còn tốt hơn. Không có cú ngã nào cả. Sáng nay anh cũng là người nhanh nhất Warm-up. Có thể nói chặng đua của anh đã diễn ra hoàn hảo. Liệu kết quả còn có thể ‘hoành tráng’ hơn nữa hay không?

Marquez: Yeah, tất nhiên tôi đang rất vui vì đã chiến thắng và vươn lên dẫn đầu. Tôi hài lòng với những gì đã diễn ra ở chặng đua này. Đây là một trong những chặng đua suôn sẻ nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi cảm thấy mạnh mẽ ở mọi phiên chạy, tôi tìm được thiết lập tốt. Tôi tìm ra cách kiểm soát cuộc đua. Tôi tìm ra cách thực hiện vòng chạy đầu tiên một cách tốt nhất. Mọi thứ đều diễn ra đúng kế hoạch. Tôi xuất phát tốt và cố gắng push ngay lập tức. Khi tôi có được khoảng cách an toàn thì tôi bắt đầu kiểm soát tốc độ cho đến khi về đích.

Hỏi: Tôi có nghe nói rằng, trong những cuộc phỏng vấn trước, anh nói rằng mình có 2 chiến thuật (plan), tùy thuộc vào những gì xảy ra ở Turn-1. Hôm nay Plan-A đã phát huy tác dụng. Vậy nếu có ai đó chạy trước anh thì anh sẽ đua như thế nào?

Marquez: Yeah, plan-A của tôi là xuất phát tốt rồi push để cắt đuôi đối thủ. Còn plan-B là trường hợp tôi không xuất phát tốt. Bởi vì chúng ta không bao giờ biết được Ducati sẽ có cú hole-shot hay không. Tôi nghĩ nếu họ chiếm vị trí dẫn đầu thì tôi sẽ chạy giữ lốp ở đầu chặng, đến cuối mới push. Nhưng sau vòng đầu tiên tôi thấy khoảng cách của mình với người tiếp theo là hơn 0,7s. Cho nên tôi quyết định push tiếp. Đầu chặng đua là giai đoạn mà tôi tạo khoảng cách. Vì tôi không chạy 100% ở các vòng cuối vì tôi muốn giảm thiểu rủi ro.

Hỏi: Chúc mừng Marc. Giờ tới Valentino. Chúc mừng anh, anh đã trở lại phòng họp báo sau cuộc đua này lần đầu tiên kể từ Sachsenring năm ngoái. Cũng đã lâu lắm rồi. Cuối năm ngoái anh có vài cơ hội lên podium nhưng đều bỏ lỡ. Chắc anh đang rất hài lòng. Hôm qua anh cũng đua phân hạng rất tốt. Còn hôm nay anh đã đánh bại Dovizioso ở vòng cuối cùng.

Rossi: Yeah, đúng như anh nói. Tôi đang rất vui. Đã rất lâu tôi không lên podium. Từ Sachsenring năm ngoái. Hai chặng cuối mùa giải năm ngoái ở Malaysia và Valencia tôi rất mạnh đủ sức lên podium nhưng lại phạm hai sai lầm nên phải kết thúc mùa giải với khẩu vị đắng ngắt.

Kết quả này rất quan trọng cho tôi, cho đội đua và cho cả tập đoàn Yamaha. Tuần này tôi cảm thấy tốt ngay từ hôm thứ Sáu. Tôi có thiết lập tốt, cảm giác tốt với lốp xe, tôi có thể đua tốt từ FP1.

Cuộc đua hôm nay cũng rất tốt. Nhưng thành thật mà nói tôi kỳ vọng mình có thể chạy nhanh hơn. Nên ban đầu tôi đã cố gắng vượt Dovi để bứt lên. Nhưng khi nhiệt độ bắt đầu tăng thì tôi cũng hơi gặp rắc rối. Nên tôi đã không nhanh như mình mong muốn. Sau khi Dovi lấy lại vị trí P2 thì tôi phải chạy theo cậu ấy trong phần lớn cuộc đua. Nhưng tôi vẫn có thể bám sát. Tôi cảm thấy chiếc xe rất tốt. Tôi biết rằng để đánh bại Andrea thì tôi cần phải xử lý rất chính xác. Nên tôi quyết định tấn công ở Turn-7 vòng cuối. Tôi vào cua rất tốt. Không có bị cua rộng nên đã thành công.

Nói chung tôi tôi rất thích cuộc đấu với Dovi, đặc biệt là chiến thắng ở vòng cuối luôn rất là thú vị.

Hỏi: Ở Qatar anh rất vất vả để leo từ P14 lên P5. Còn ở đây anh từ P4 và lên podium. Vậy kết quả phân hạng có tầm quan trọng như thế nào đối với anh trong mùa giải này?

Rossi: Tât nhiên kết quả phân hạng rất quan trọng. Tôi thường gặp khó khăn khi chạy phân hạng vì tất cả các tay đua khác đều dùng tới 120% khả năng của xe và lốp chỉ để chạy một vòng. Nếu bạn chỉ dùng 110% thì bạn sẽ bị đẩy xuống hàng thứ ba. Cho nên xuất phát từ hàng thứ hai luôn luôn tốt hơn. Nhưng chặng này tôi luôn sẵn sàng, ngay từ buổi phân hạng vì tôi có tốc độ rất tốt.

Hỏi: Chúc mừng anh. Dovi, anh đã có một cuộc đua hấp dẫn. Chắc anh hài lòng với vị trí P3 này. Nhưng anh có cảm thấy dễ chịu khi bị mất P2 ở vòng cuối hay không?

Dovizioso: Yeah, chúng tôi mong đợi cuộc đua thế này. Vì mục tiêu ban đầu của tôi là lên podium và chúng tôi đã làm được. Vì thế chúng tôi hài lòng vì đã thu được nhiều điểm ở trường đua không sở trường.

Tôi chỉ không hài lòng về lốp xe. Tôi không thể nhanh như mình mong muốn ở 10 vòng cuối cùng. Tôi không thể bứt khỏi Vale. Vale đã có thời gian nghiên cứu cách chạy của tôi và thực hiện cú vượt quyết định đó. Tôi không có cách đáp trả.

Nhưng nói chung tôi cảm thấy OK với vị trí thứ 3. Chúng tôi sẽ phân tích tình trạng lốp xe và cố gắng cải thiện ở các chặng đua tiếp theo.

Hỏi: Chắc anh cũng cảm thấy Marc là tay đua nhanh nhất nên mục tiêu tối đa của anh chỉ là P2?

Dovizioso: Yeah, đúng vậy. Khi Marc có tốc độ như thế thì cậu ấy sẽ mau chóng ‘biến mất’. Không may là đây không phải là tin gì mới đối với chúng tôi. Vì cậu ấy luôn mạnh ở những trường đua sở trường.

Nhưng chúng tôi phải nhìn vào bức tranh lớn hơn. Và luôn cố gắng giành nhiều điểm nhất có thể.

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Argentina 2019-Họp báo sau phân hạng (P1)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin