Chủ đề: GP Úc     lốp xe     nhật ký F1     pirelli

GP Australia 2020-Thông tin về lốp xe

icon

Nếu không có gì thay đổi thì cuối tuần này GP Australia sẽ diễn ra và các tay đua sẽ sử dụng lốp C2 (Trắng/Cứng), C3 (Vàng/Trung bình) và C4 (Đỏ/Mềm).

Giữa lúc dịch covid-19 đang bùng phát ở nhiều nơi trên thế giới thì thành phố Melbourne vẫn tự tin sẽ tổ chức chặng đua F1 đầu tiên của mùa giải một cách an toàn và thành công.

Ở chặng đua này, nhà cung cấp lốp độc quyền Pirelli yêu cầu các tay đua phải sử dụng 3 loại lốp trơn là C2, C3 và C4. Mặc định Pirelli sẽ cấp cho các tay đua mỗi loại một bộ và bắt buộc họ phải sử dụng các bộ lốp mặc định đó ở phân hạng Q3 (bộ lốp C4) và đua chính (ít nhất một trong hai bộ lốp C2 hoặc C3). Lưu ý là nếu trời mưa thì các tay đua sẽ được phép sử dụng các loại lốp riêng cho trời mưa.

Hãng lốp đến từ Italia cũng giải thích sở dĩ họ quyết định như vậy là vì Albert Park là trường đua nhấn mạnh về phanh (braking) và khả năng chống trượt (traction) do đặc điểm có nhiều góc cua ngắn, đoạn thẳng ngắn (trừ góc cua số 8 khá dài), mặt đường khá mấp mô khiến cho đường đua có độ bám thấp.

Ngoài ra thì thời tiết và xe an toàn cũng sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc lập chiến thuật của các đội đua.

Trên thang điểm 5, Pirelli cho điểm trường đua Melbourne như sau (năm nay họ thêm 2 tiêu chí là Traction và Braking):

Sau đó, đến lượt các sao tốc độ sẽ phải chọn cho mình thêm 10 bộ lốp nữa trong số 3 loại lốp trên để chinh chiến từ FP1 đến đua chính. Cộng với 3 bộ lốp được Pirelli chọn sẵn như đã nói ở trên thì các tay đua có tổng cộng 13 bộ lốp trơn. Hình bên dưới là lựa chọn lốp xe của các tay đua ở GP Australia 2020:

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Australia 2020-Thông tin về lốp xe". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP Australia
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin