GP Trung Quốc 2019-Họp báo sau cuộc đua (P3)

Phần 3-Họp báo mở rộng

Tay đua tham gia họp báo: Lewis Hamilton, Valtteri Bottas và Sebastian Vettel

Hỏi: Sebastian, có phải anh đã yêu cầu đội đua bắt Charles phải nhường đường? Nếu không phải do anh, thì quyết định đó của Ferrari có phải là công bằng hay không?

Vettel: À, tôi thì nghĩ như thế này. Tôi biết sau tình huống đó tôi sẽ phải đối mặt với những câu hỏi như thế này. Tôi không biết mình nên trả lời thế nào bởi vì có vẻ như tôi đang chống lại các anh. Bởi vì các anh vốn đã có các suy diễn riêng- nhưng không khách quan về tình huống đó. Do đó, sau khoảng 1 tiếng rưỡi nữa, các anh hãy hỏi lại tôi. Có lẽ khi đó tôi sẽ có câu trả lời thẳng thắn.

Yeah, lúc đó tôi cảm thấy mình chạy nhanh hơn nên tôi yêu cầu đội đua cho phép tôi chạy nhanh hơn. Tôi trả lời đội đua rằng tôi có thể chạy nhanh hơn. Nhưng sau đó (khi được Leclerc nhường đường) tôi hơi ngạc nhiên khi tôi chạy trong làn khí sạch, tôi lại gặp khó khăn. Sau khi tôi bắt được nhịp thì tôi mới bứt lên. Yeah, mục tiêu của chúng tôi là bắt kịp Mercedes. Nhưng lúc đó khoảng cách đã là quá lớn.

Hỏi: Sebastian, hôm qua ở phân hạng Max có khúc mắc với anh. Vậy anh cảm thấy cuộc đấu hôm nay với anh ấy như thế nào?

Vettel: À, hôm qua chỉ là chuyện bên lề, còn hôm nay mới là chuyện trên đường đua. Rõ ràng là như thế. Tôi cũng đã theo dõi phản ứng của Redbull-họ thừa nhận đã phạm sai lầm vì không thúc giục Max chạy nhanh hơn cho kịp thời gian. Yeah, tôi nghĩ cậu ấy cũng chỉ đang cố chờ đến lượt chạy của mình nhưng lại không để ý là thời gian sắp kết thúc. Nói chung cuộc đấu hôm nay không có liên quan gì đến câu chuyện hôm qua.

Ở tình huống đó tôi thấy cậu ấy đang chạy ở làn trong. Tôi biết với cá tính của mình thì cậu ấy sẽ tấn công. Nên tôi chuẩn bị sẵn sàng cho cú thoát cua. Và cách chạy đó đã phát huy hiệu quả. Tôi đã có ưu thế ở góc cua cuối cùng Turn-16. Sau đó tôi không chắc cậu ấy có tấn công tiếp hay không. Yeah, tôi vui vì mình bảo vệ được vị trí, từ đó tôi đã bứt đi.

Ngoài ra,tôi nghĩ sau lần pit đầu tiên, tôi không gặp may vì bị kẹt sau một chiếc Mclaren bị bắt vòng. Tôi không biết họ định làm gì. Tôi không biết khi nào họ sẽ nhường đường nên tôi mới bị Max bắt kịp.

Hỏi: Lewis, nếu so với những gì anh và Mercedes đã lo lắng ở đợt Test Barcelona, thì bây giờ các anh đã có 3 chiến thắng 1-2 liên tiếp. Vậy các anh đã vượt qua được tất cả các khó khăn ở Test Barcelona?

Hamilton: Yeah, tôi nghĩ thực sự chúng tôi không có 1-2 ở Bahrain đâu. Nếu họ không bị sự cố thì chúng tôi cùng lắm chỉ về 2-3 hoặc 2-4 mà thôi. Chặng đó Sebastian cũng rất nhanh nên vẫn chưa thế kết luận gì cả.

Nhưng ngay từ đợt Test chúng tôi biết rằng khoảng cách giữa các đội rất là sát sao. Chúng tôi có chiếc xe tốt nhưng chúng tôi nghĩ họ đang ở cửa trên. Tôi không chắc là họ có một chặng đua hoàn toàn suôn sẻ hay chưa. Nhưng tôi thấy họ đua rất tốt ở Bahrain.

Còn tuần này thì họ lúc thì nhanh, lúc thì chậm. Tôi không biết họ bị gì nhưng nhìn có vẻ họ rất nhanh ở các đoạn thẳng, tới 0,4 giây nhưng lại chậm ở các góc cua. Do đó, tôi chờ đợi họ sẽ có phản ứng ở các chặng đua sắp tới.

Mùa giải còn rất dài. Tôi vẫn nghĩ là sẽ có nhiều chặng đua mà chiếc xe của họ sẽ tỏa sáng hơn chiếc xe của chúng tôi. Chiếc xe của họ ngắn hơn xe của chúng tôi một chút nên có lẽ nó sẽ hoạt động tốt ở các trường đua đặc thù.

Vẫn còn quá sớm để kết luật sau những chiến thắng 1-2 này. Tôi nghĩ hiện tại chúng tôi có kết quả vượt mức kỳ vọng của mình. Hãy chờ xem các chặng đua tiếp theo sẽ thế nào.

Hỏi: Lewis, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1992 có một đội đua chiến thắng 1-2 ở 3 chặng đua đầu mùa giải. Anh biết không, năm 1992, Nigel Mansell và Williams cũng một mình một ngựa ở mùa giải đó. Có một điều thú vị là Mansell để râu rất rậm và anh cũng đang để râu. Tất nhiên Sebastian bây giờ trông giống Mansell hơn

Hamilton: À, tôi không nuôi râu để giải cứu cuộc sống của mình. Tôi chỉ thừa hưởng gen di truyền của bố tôi. Ông ấy cũng không ‘rậm rạp’ lắm nên bộ râu này là mức tối đa mà tôi có thể đạt được. Chắc tôi không thể tham gia sự kiện Movember đâu (ngày hội râu). Nhưng tôi cũng hài lòng với bộ râu của mình.

Còn về thống kê của anh. Tôi thực sự không để ý chuyện đó. Nhưng tôi nghĩ vấn để là cách chúng tôi chiến thắng 1-2 như thế nào. Chặng đua đầu tiên thì khá đơn giản. Còn chặng đua thứ 2 chúng tôi đã rất may mắn. Tôi nghĩ nó cũng chưa nói lên được điều gì.

Nhưng dù sao với đội đua đó là những kết quả tích cực. Hi vọng chúng tôi sẽ giữ được phong độ này. Chúng tôi biết Ferrrari luôn sẵn sàng lật đổ, chúng tôi biết Redbull cũng sẽ mạnh lên. Nhưng họ không có được sức mạnh tổng thể như chúng tôi. Hôm nay chúng tôi đã chứng minh điều đó. Hãy chờ xem các chặng đua tiếp theo như thế nào.

Hỏi: Lewis, anh đang có được sự ủng hộ lớn lao của đội đua. Anh luôn mang theo một búp bê chính mình. Anh đang có rất nhiều ảnh hưởng với những đứa trẻ yêu thích đua xe, đang mơ sẽ thành công như anh bây giờ. Anh nghĩ gì?

Hamilton: à, tuần này tôi có gặp một cậu bé vừa chiến thắng một giải đua thiếu niên ở đây. Cậu bé mới 11 tuổi. Cậu ấy làm tôi nhớ lại năm 1996 khi tôi lần đầu đi xem Grand Prix ở Spa. Tôi thấy quá khứ của mình ở trong cậu bé ây, ở trong tiếng cười của cậu bé ấy. Hôm nay cậu bé cũng có mặt trong gara của chúng tôi.

Tôi cảm thấy may mắn vì mình có được những cổ động viên nhí, tất nhiên là cả những cổ động viên trưởng thành. Đó là một nguồn năng lượng lớn lao. Tôi cảm thấy mình có vị thế tốt để truyền đi những thông điệp tích cực. Do đó tôi cảm thấy mình rất may mắn.

Tôi luôn cố gắng hết sức mình, dù có thể đôi lúc tôi đã phạm sai lầm. Yeah, bây giờ tôi đang cảm thấy mình đang ở trên chín tầng mây. Ngay từ khi tôi đến đây, xuống sân bay, các cổ động viên đã ra đón tôi. Họ tổ chức rất nhiều hoạt động. Buổi sáng thức dậy, tôi xuống hành lang, đã thấy họ cười tươi ở đó. Họ đã có mặt ở đó hơn một giờ trước. Khi tôi trở về khách sạn, cũng thấy họ. Có những người còn bay từ xa đến đây để cổ vũ cho tôi.

Thật không thể tin được. Tôi rất vui và cảm thấy vinh dự vì có được sự ủng hộ lớn lao như thế.

Hỏi: Lewis, anh nói rằng hôm qua anh gặp khó khăn với chiếc xe. Vậy hôm nay, từ khi nào mà anh nhận ra mình hoàn toàn điều khiển được nó?

Hamilton: À, có vẻ như tôi không có cách chọn lựa nào khác. Khi xuất phát xong, tôi đã cảm thấy mình có đủ tốc độ. Rõ ràng Valtteri vẫn rất nhanh. Nhưng từ buổi đua phân hạng, tôi đã thay đổi cách lái của mình và tôi có thể điều khiển chiếc xe gần giống Valtteri.

Tất nhiên, khi chạy đầu thì sẽ có thêm một chút ưu thế. Bạn có thể khai thác tối đa tốc độ của mình. Bạn có thể quan sát những điểm yếu để từ đó khắc phục qua mỗi vòng chạy.

Sau một vài vòng, tôi cảm thấy OK. Tôi chờ đợi xem mình sẽ giữ lốp và phát huy chiến thuật như thế nào. Lúc đầu chúng tôi dự định dùng chiến thuật 1 pit. Nhưng chúng tôi thấy Ferrari sử dụng chiến thuật khác nên chúng tôi đã chuyển sang 2 pit để đối phó. Cũng rất là cân não.

Lúc vào pit, tôi không để ý là Valtteri cũng vào theo. Yeah, nói chung đội đua đã xoay sở rất tốt.

#small0

>>Chủ đề: gp trung quốc, Lewis Hamilton, Sebastian Vettel, Trung Quốc, Valtteri Bottas,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Trung Quốc 2019-Họp báo sau cuộc đua (P3)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....