Chủ đề: gp trung quốc     Lewis Hamilton     Sebastian Vettel     Valtteri Bottas

GP Trung Quốc 2019-Họp báo sau phân hạng (P1)

icon

Phần 1-Phỏng vấn trên đường đua (thực hiện bởi Martin Brundle)

Tay đua tham gia họp báo: Valtteri Bottas, Lewis Hamilton và Sebastian Vettel

Brundle: Chúc mừng Valtteri, anh đang là người dẫn đầu BXH và đây là chặng đua thứ 1000, anh đã giành pole. Chắc hẳn anh rất muốn đạt được vị trí này?

Bottas: Yeah, cho đến giờ đây là một chặng đua suôn sẻ. Tôi sẽ xuất phát đầu tiên. Tôi đã có cảm giác thoải mái từ FP3 sáng nay. Còn buổi đua này, thành thật mà nói, tôi gặp đôi chút khó khăn ở Q3. Có lẽ vòng chạy của tôi chỉ vừa đủ chứ không hoàn hảo lắm.

Brundle: Có vẻ như nửa đầu vòng đua cuối cùng của anh không ổn lắm. Rồi sau đó anh đột ngột có thêm tốc độ và vòng chạy trở nên tuyệt hơn.

Bottas: Yeah, vòng chạy đó khá OK. Như tôi vừa nói, nó không hoàn toàn đúng ý của tôi. Nhưng may mắn là đủ để giành pole. Hai hôm nay chiếc xe hoạt động rất tốt. Lewis cũng có tốc độ rất cao. Khoảng cách rất là sất sao.

Brundle: Lewis, cổ động viên của anh đang rất vui mừng. Đây là lần thứ 59 Mercedes chiếm được hàng xuất phát đầu tiên. Hôm nay anh có được P2. Valtteri rất là nhanh nhưng anh đã không bỏ cuộc…

Hamilton: Không, tôi không bao giờ bỏ cuộc. Tôi luôn nỗ lực cho đến khi kết thúc. Chúc mừng Valtteri. Cậu ấy là ‘tiên phong’ trong mấy ngày nay. Tôi thì gặp khó khăn và phải chiến đấu với chiếc xe suốt cả tuần nên tôi rất hài lòng với kết quả này. Anh biết đấy, có lúc tôi chậm hơn tới 0,8 giây, còn bây giờ chỉ cỏn 0,023 giây. Đó là một bước tiến lớn. Một kết quả tuyệt vời dành cho đội đua. Có lẽ tôi có thể đua tốt hơn nữa. Nhưng kết quả như vậy cũng rất cool. Ngày mai tôi sẽ cố gắng hơn.

Brundle: Vậy, nói về tốc độ đua chính, Ferrari sẽ ở phía sau các anh, các anh có cảm thấy tự tin ở cuộc đua ngày mai không?

Hamilton: À, họ rất nhanh ở các đoạn thẳng. Nhưng dữ liệu cho thấy ở chặng này chúng tôi nhanh hơn ở các góc cua. Các nhân viên kỹ thuật đã làm rất tốt. Họ đã phân tích đợt Test mùa đông và 2 chặng đua đầu tiên. Đó là một điểm tựa tích cực cho chúng tôi. Tôi rất hài lòng.

Brundle: Sebastian, anh đua tốt lắm. Hãy kể lại vòng chạy đó của anh. Có vẻ Mercedes đang nhanh hơn Ferrari một chút?

Vettel: Yeah, không may là chặng này tình thế lại như vậy. Tôi nghĩ họ đã vượt trội ngay từ Q1. Dù sao tôi nghĩ chúng tôi đã có một buổi đua tốt. Có lẽ tôi có thể thu hẹp khoảng cách hơn một chút nhưng tôi thực sự hài lòng với vòng chạy cuối cùng của mình. Bởi vì tôi suýt bị hết giờ trước khi bắt đầu vòng chạy. Đội đua báo rằng thời gian Q3 chỉ còn 10 giây. Thế là tôi vội vã tăng tốc để kịp thực hiện vòng chạy đó. Tôi nghĩ mình có thể nhanh hơn nhưng dù sao cũng không đủ để đánh bại bọn họ.

Brundle: Vậy anh hài lòng với vị trí thứ 3. Nhưng anh có chiếc xe rất mạnh ở các đoạn thẳng. Anh đã sẵn sàng cho cuộc đua ngày mai?

Vettel: Yeah, nhưng họ lại nhanh như điên ở các góc cua. Do đó, anh sẽ chọn ai? Tất nhiên nếu chúng tôi có thể áp sát họ thì chúng tôi sẽ có lợi trên đoạn thẳng và có thể làm được gì đó. Nhưng cuộc đua rất dài. Chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ càng. Hi vọng ngày mai sẽ tốt đẹp.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Trung Quốc 2019-Họp báo sau phân hạng (P1)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin