Chủ đề: Daniel Ricciardo     GP Úc     Lewis Hamilton     Sebastian Vettel

Họp báo trước GP Australia 2018 (Phần 1)

icon
australia gp conferrence
Tay đua tham gia họp báo: Lewis Hamilton (Mercedes), Sebastian Vettel (Ferrari), Daniel Ricciardo (Redbull)

Hỏi: Lewis, tôi nhớ là ở kỳ thử nghiệm mùa đông anh từng nói rằng năm ngoái là mùa giải F1 đẹp nhất trong sự nghiệp của anh. Anh có nghĩ rằng việc thi đấu với những người ngồi bên cạnh ở mùa giải này sẽ đem lại cảm xúc còn lớn hơn không?

Hamilton: Tôi cũng nghĩ như vậy. Đó là điều mà tôi mong đợi.

Hỏi: Tại sao anh cảm thấy năm ngoái là mùa giải đẹp nhất? Điều gì đã xảy ra với anh?

Hamilton: Đó là kết quả của nhiều yếu tố, trong đó có cả áp lực dành cho tôi. Tôi nghĩ năm ngoái là mùa giải cạnh tranh nhất mà tôi từng thi đấu.

Hỏi: Sebastian, anh và Ferrari đã có đủ tốc độ để đánh bại người ngồi bên cạnh (Hamilton) trong cả mùa giải này không?

Vettel: Bây giờ thì tôi chưa thể trả lời. Chúng tôi sẽ cố gắng. Đây là một mùa giải rất dài. Nếu chỉ có 1 chặng đua thì câu chuyện sẽ rất khác, nhưng năm nay có rất nhiều chặng đua.

Hỏi: Daniel, mấy năm vừa qua Redbull thường không mạnh ở chặng đua mở màn. Năm nay có vẻ như các anh đã có sự chuẩn bị tốt hơn. Anh có nghĩ điều đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả ở GP Australia này?

Ricciardo: Tôi tin như vậy. Chúng tôi có một mùa đông khá tốt. Mọi thứ đang ở trước mắt chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi là 3 đội top đầu của mùa giải này: Mercedes, Ferrari và Redbull. Tôi nghĩ chúng tôi vẫn là đội dẫn đầu về các gói khí động học Vì thế hi vọng rằng chúng tôi sẽ ở sâu trong nhóm này và có cơ hội bước lên bục podium.

Hỏi: Lewis, việc đứng trên Sebastian ở các con số thống kê hiện tại cũng như khi kết thúc sự nghiệp quan trọng như thế nào đối với anh?

Hamilton: Thành thật mà nói tôi chưa từng nghĩ tới những chuyện như vậy. Nên tôi không có ý kiến gì về câu hỏi này. Tôi chỉ cố gắng làm việc chăm chỉ hết mức có thể để có thể tiếp tục thi đấu với các tay đua hàng đầu và hi vọng rằng mình sẽ có được kết quả tốt.

Hỏi: Tôi có thông tin này cho anh (Lewis), nếu chặng này anh chiến thắng từ vị trí pole thì đó sẽ là một kỷ lục mới, anh sẽ phá kỷ lục của Michael Schumacher. Anh cũng nên biết?

Hamilton: Ah, vậy à. Ok.

Hỏi: Lewis, anh vừa nói rằng anh không đuổi theo các con số thống kê nhưng chắc anh biết rằng mình sẽ đạt đến con số của Fangio (5 lần vô địch) nếu vô địch mùa giải này. Anh có từng nghĩ về nó mỗi khi bắt đầu mùa giải mới không?

Hamilton: Thành thật mà nói là không. Mùa giải rất dài, bạn không thể suy nghĩ về những điều như vậy. Bạn đừng lo nghĩ đến việc bạn bắt kịp người này người kia. Trong tâm trí tôi, tôi luốn cố gắng đánh đổ các rào cản, luôn thúc đẩy bản thân. Để thấy được mình đi được tới đâu. Tôi cố gắng nắm bắt những cơ hội mình có được, khai thác các khả năng mà mình có và sống bằng tất cả những gì của mình. Tôi không biết điều gì thì tôi sẽ khám phá nó.

Hỏi: Câu hỏi cho cả 3 anh. Renault tuyên bố họ sẵn bị phạt “chiến thuật” để sử dụng động cơ thứ 4. Vậy các anh có niềm tin là sẽ chỉ dùng đúng 3 động cơ hay không. Các anh có nghĩ đến giai đoạn cuối mùa giải, nên sử dụng động cơ thứ 4 (và bị phạt) để tránh bị DNF hay không?

Ricciardo: Thật khó để nghĩ đến khả năng đó ngay từ giờ. Tôi từng bị phạt động cơ vài lần vào năm ngoái và năm nay chúng tôi có ít hơn 1 động cơ. Vì thế nó có thể… tôi không nói là chắc chắn… nhưng rõ ràng chúng tôi phải tính tới trường hợp đó nếu không muốn nói là tất các các đội đều phải tính đến. Tôi nghĩ nó còn phụ thuộc vào vị trí của bạn trên BXH. Nếu bạn cố san bằng điểm số, tôi nghĩ bạn sẽ làm điều đó. Nhưng vẫn còn quá sớm để nghĩ về vấn đề này. Tôi nghĩ chúng ta nên lạc quan và cố gắng dùng đủ 3 động cơ cho đến hết GP Abu Dhabi.

Hỏi: Còn anh thì sao Sebastian, sử dụng động cơ thứ 4 (và bị phạt) sẽ có lợi hơn không?

Vettel: Tôi chắc rằng chúng tôi sẽ xem xét khả năng này. Tôi không nghĩ nên lên kế hoạch cho nó nhưng tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ không sử dụng động cơ thứ 4 ở chặng này. Vì thế bây giờ chúng tôi không có lo lắng gì cả.

Hỏi: Còn Lewis?

Hamilton: Tôi không có gì phải nói thêm.

Hỏi: Daniel, anh nói rằng đội đua của anh đang có sự chuẩn bị tốt nhất. Liệu đó có phải là áp lực dành cho anh không? Áp lực hơn thì sẽ vui hơn hay căng thẳng hơn? Anh nghĩ thế nào?

Ricciardo: Sẽ vui hơn. Năm ngoái tôi không có vui chút nào. Cho nên năm nay sẽ vui hơn. Ít ra là năm ngoái tôi không thể dự lễ cử quốc ca Úc do phải ở trong gara sửa xe. Tôi đã bỏ lỡ các hoạt động chuẩn bị cho cuộc đua chính, như vậy không vui vẻ gì. Chắc chắn là với sự chuẩn bị ở năm nay, tôi sẽ có nhiều niềm vui hơn trong những ngày cuối tuần. Hãy cùng chờ xem chúng tôi có được niềm vui gì.

Hỏi: Lewis, anh vừa nói rằng anh sẽ tiếp tục cố gắng. Anh có nghĩ mình đã đạt đến đỉnh của một tay đua hay anh còn có thể học hỏi thêm?

Hamilton: Tôi hi vọng là không.

Hỏi: Ý anh là chưa đến ngưỡng tuổi hay anh sẽ tiếp tục học hỏi?

Hamilton: Tôi nói lại là tôi hi vọng là không. Tôi biết có một ngưỡng tuổi của một tay đua khi mà thể lực của họ… khó đạt được trình thể lực mà thời nay chúng tôi phải có, khi mà sự đam mê đua xe của bạn bắt đầu đi xuống, khi mà kỹ thuật lái của bạn bắt đầu đi xuống. Tôi cho rằng đó là lúc chúng tôi đã qua tuổi đua xe. Nhưng bây giờ tôi hoàn toàn không có những cảm giác như vậy. Tôi đang rất sung và tôi cần tiếp tục, tôi cần khai thác tối đa sự sung mãn của mình.

Hỏi: Còn hai anh? Daniel, anh đã đến tuổi đỉnh cao chưa?

Ricciardo: Chưa đâu, tôi vẫn còn trẻ.

Hỏi: Seb thì sao?

Vettel: Tôi không biết, tôi nghĩ mình vẫn ổn. Lewis lớn tuổi hơn tôi mà anh ấy chưa qua ngưỡng, vì thế tôi vẫn còn nhiều thời gian.

Hỏi: Các anh nghĩ gì về đoạn DRS thứ 3? Liệu nó có ích hay không?

Ricciardo: Tôi không nghĩ nó gây thiệt hại gì. Về cơ bản đây là một trường đua khó vượt. Tôi nghĩ với những chiếc xe mà chúng tôi lái, chúng đang ngày càng nhanh hơn, vì thế ở một vài trường đua việc bám theo được một chiếc xe khác ngày càng khó. Vì vậy tôi cho rằng họ (FIA) nên chủ động tìm cách hỗ trợ ở các trường đua như thế này. Tôi không biết nó (DRS thứ 3) có tạo ra nhiều pha vượt ở góc 13 hay không nhưng ít nhất nó giúp chúng tôi đuổi theo và tìm cơ hội ở DRS kế tiếp.

Hamilton: Tôi nghĩ Daniel đã nói hết ý rồi.

Vettel: Tôi cũng nghĩ vậy.

Hỏi: Các anh có nghĩ rằng nhà vô địch F1 tiếp theo đang ngồi ở bàn này hay đang nói tiếng Hà Lan ở ngoài kia (ám chỉ Max Verstappen)?

Vettel/Hamilton: (nhìn Ricciardo)

Ricciardo: Tại sao các anh lại nhìn tôi?

Hamilton: Tôi không trả lời câu hỏi này. Sebastian, cậu có ý kiến gì không?

Vettel: Tôi nghĩ chúng ta hi vọng người đó (nhà vô địch tiếp theo) sẽ ngồi đây. Rõ ràng là như vậy, không phải sao?

Hỏi: Vậy hãy chuyển đề tài, các anh có nghĩ anh chàng nói tiếng Hà Lan đã sẵn sàng cạnh tranh danh hiệu?

Vettel: Ý anh là ai?

Hamilton: Có nhiều người nói tiếng Hà Lan đang đứng ngoài kia.

Vettel: Ừh, cả đống phóng viên Hà Lan.

Hỏi: (bó tay) Daniel, anh nghĩ thế nào?

Ricciardo: Đang có 9 chức vô địch xếp trên cái bàn này.

Vettel/Hamilton: Hả?

Ricciardo: Chúng ta sẽ thêm chức vô địch thứ 9 lên đây. Chúng ta có 8 cái rồi.

Vettel/Hamilton: À…

(còn tiếp)

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Họp báo trước GP Australia 2018 (Phần 1)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin