Chủ đề: jonathan rea     worldsbk

Jonathan Rea – Tôi đang xem xét đề nghị từ một đội đua MotoGP

icon
Round 05, WorldSBK, Italy, Imola, Kawasaki, Rea
Tay đua vô địch WorldSBK ba năm liên tiếp –
Jonathan Rea tiết lộ có một đội đua xưởng đã mời anh đua MotoGP vào năm sau.

Mùa giải WorldSBK năm nay, Rea đang thoải mái hướng đến danh hiệu thứ tư liên tiếp. Sau 6 chặng đua, tay đua người Bắc Ailen đã có 245 điểm, hơn tay đua đang xếp thứ hai tới 64 điểm.

Mục tiêu sắp tới của tay đua sinh năm 1987 có lẽ sẽ là giải đua xe hai bánh đẳng cấp nhất hành tinh – MotoGP. Vào năm 2012, Rea đã từng đua thay Casey Stoner 2 chặng ở San Marino và Aragon khi tay đua người Úc bj chấn thương. Kết quả một lần xếp thứ 7 và một lần xếp thứ 8 đối với người đầu tiên điều khiển Honda RC213V đủ ấn tượng để anh nhận được những lời mời từ các đội đua khác.

Tuy nhiên tay lái trong biên chế của đội Kawasaki nhiều lần nói rằng anh sẽ chỉ gia nhập MotoGP nếu được sở hữu một chiếc xe đủ tốt.

Kawasaki cũng đang rất muốn sớm gia hạn hợp đồng với Rea. Anh cho biết mình thích ở lại Superbike nhưng không loại trừ khả năng chuyển sang MotoGP:

“Ngay bây giờ tôi đang đàm phán với Kawasaki để gia hạn hợp đồng, tôi rất hài lòng. Nhưng tôi cũng đang đánh giá vài lời đề nghị từ các đội MotoGP.”

Rea khẳng định anh sẽ quyết định trước khi WorldSBK Brno diễn ra:

“Tôi chắc chắn trước khi đến Brno, tôi sẽ biết chính xác mình sẽ làm gì. Lúc đó các anh sẽ biết.”

Khi được hỏi trong số các đề nghị từ MotoGP, có cái nào từ một đội đua xưởng không thì Rea phản hồi là “Có”.

Trong số 6 đội đua xưởng MotoGP mới chỉ có 2 đội ổn định nhân sự mùa giải sau là Yamaha và KTM; Honda được cho là vẫn tin dùng Dani Pedrosa còn Suzuki nhiều khả năng sẽ chọn Joan Mir thay thế vị trí của Jorge Lorenzo.

Riêng Aprilia thì vẫn chưa đủ sức cạnh tranh với các đội kia nên chỗ hot nhất vẫn là suất chính thức còn lại ở Ducati.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jonathan Rea – Tôi đang xem xét đề nghị từ một đội đua MotoGP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin