Chủ đề: Jorge Lorenzo     motogp san marino

Jorge Lorenzo-Tôi không thích nghi được với lốp xe

icon
jorge-lorenzo-ducati-team-crash
Jorge Lorenzo nói rằng nguyên nhân khiến anh bị té ở vòng áp chót là do lốp trước không có đủ độ bám.

Tay lái của Ducati chỉ dẫn đầu được khoảng 6 vòng trước khi phải ‘nhường’ nó cho người đồng đội Andrea Dovizioso.

Sau đó, anh và Marc Marquez nhiều lần vượt qua vượt lại. Nhưng khi đã có được vị trí thứ 2 khá vững chắc và đang cố thu hẹp khoảng cách với Dovizioso thì Lorenzo lại bất ngờ bị ngã ở góc cua số 8. Đây đã là vòng áp chót, nên anh không kịp vớt vát lại điểm số nào.

Lorenzo cùng với Dovizioso và nhiều tay đua khác sử dụng lốp Trung bình-Trung bình, song số 99 khẳng định đây là lựa chọn mà anh không thích ngay từ đầu, và nó là nguyên nhân khiến anh bị ngã.:

“Nguyên nhân tai nạn phần nhiều là do tôi sử dụng lốp Trung bình-Trung bình. Tôi vốn không thích cách chọn này. Đặc biệt là lốp trước.”

“Tôi cảm thấy nó không có chút độ bám nào ở cả cạnh lốp, còn ở giữa lốp thì độ bám cũng không tốt. Nêu mỗi khi muốn giảm tốc thì tôi phải thắng rất mạnh. Tôi luôn ở trong tình trạng suýt bị ngã bất cứ lúc nào. Việc chọn lốp cứng như thế này đã khiến tôi gặp vấn đề trong suốt cuộc đua.”

“Chỉ cần tôi nghiêng thêm một độ là lốp trước không hỗ trợ gì cho việc thắng xe. Do đó tôi nghĩ đó là lý do, việc không thể chọn lốp mềm cho bánh trước đã khiến tôi bị ngã và không được chạy quá nhanh.”

“Nếu chọn lốp mềm hơn thì tôi sẽ có thêm tốc độ so với Dovi và Marc. Nhưng với lốp Trung bình, tốc độ của ba tay đua khá tương đương với nhau.”

Lorenzo cho rằng đó là lý do mà Marquez có thể bắt kịp anh ở nửa cuối cuộc đua:

“Tôi nghĩ ở giai đoạn hai của cuộc đua, cả hai chiếc Ducati đều nhanh hơn Marc, nhưng Marc có thể theo sát tôi.”

“Tôi có thể chạy ở mức 1m32, nhưng do tôi không cảm thấy thoải mái nên tôi phải chạy ở mức 1m33.1, 1m33.0. Có hai lý do khiến tôi không thể đuổi theo Dovi, đó là lốp xe và cuộc chiến với Marc.”

Khi được hỏi tại sao không chọn lốp trước-mềm thì Lorenzo cho rằng anh bị ‘ép’ phải dùng lốp Trung bình do lốp Mềm rất mau mòn:

“Cách đây 1 tháng khi chạy thử ở Misano, thời tiết rất nóng nhưng lốp sau-mềm hoạt động rất ổn định. Còn tuần này thì nó không có hiệu quả. Hôm thứ Sáu, chỉ sau khi chạy 5 vòng thì nó bị hư hoàn toàn. Do đó bất kỳ xe nào cũng không thể sử dụng lốp sau-mềm.”

“Còn lốp trước-mềm, yeah, tôi nghĩ chúng tôi có thể sử dụng được. Nhưng khi khởi động, tôi cũng từng sử dụng lốp Mềm-Mềm và cảm giác thân sau không tốt lắm.”

“Có lẽ lốp trước-mềm và lốp sau-trung bình sẽ là lựa chọn tối ưu. Nhưng chúng ta không bao giờ còn cơ hội biết được.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Lorenzo-Tôi không thích nghi được với lốp xe". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin