Chủ đề: haas     Kevin Magnussen

Kevin Magnussen-Chiếc Halo xấu tệ hại sẽ gây rắc rối ở Eau Rouge

icon
Mặc dù đã chạy được 132 vòng với chiếc Halo nhưng Kevin Magnussen vẫn không có thêm thiện cảm với cái khung thép này.

kevin magnussen

Trong kỳ đua thử vừa rồi, Kevin Magnussen đã chạy được 132 vòng và là người nhanh thứ 6. Tuy nhiên phản ứng của tay đua người Đan Mạch sau khi nhận được những câu hỏi về Halo luôn rất tiêu cực:

“Nó thực sự là một món đồ phiền toái. Xấu khủng khiếp. Nó làm cho tay đua khó bước vào và bước ra khỏi xe, cũng làm cho chúng tôi khó tháo và lắp vô lăng. Nói chung nó thật tệ hại.”

Magnussen cũng cho biết Halo không làm ảnh hưởng tầm nhìn ở các góc cua thông thường nhưng sẽ gây nhiễu ở các góc cua đôi (chicane):

“Khi vào góc cua bình thường thì khá ổn bởi vì bạn chỉ tập trung nhìn về một phía của cái “cột” Halo. Nhưng cái “cột” này sẽ khiến bạn bị xao nhang khi đổi góc nhìn từ bên này sang bên kia ở các góc cua đôi.”

Dù vạy tay lái của Haas thừa nhận đó chỉ là một vấn đề rất nhỏ, sẽ không gây ra vấn đề lớn. Điều mà anh thực sự lo lắng là ở các góc cua có độ dốc lớn như ở Eau Rouge ở Spa hay góc cua số 1 ở Austin, anh giải thích:

“Khi bạn đuổi theo ai đó ở Eau Rouge bạn sẽ không kịp thấy (nếu) anh ấy lạc tay lái ở đỉnh góc cua và bị văng ra ngoài (vì bị Halo che tầm nhìn). Bạn sẽ không biết được anh ấy lao vào tường hay chưa. Vấn đề cũng sẽ tương tự ở Austin”.

Cuối cùng, Magnussen khẳng định quan điểm về Halo của mình:

“Theo ý của tôi, F1 là chiếc xe khoang lái hở và chúng ta không nên đóng nó lại. Tôi nghĩ đây là bước đi sai lầm của F1.”

Trước đó, Carlos Sainz cũng nhận xét rằng Halo sẽ làm cho các tay đua gặp rắc rối khi trời mưa nhỏ.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Kevin Magnussen-Chiếc Halo xấu tệ hại sẽ gây rắc rối ở Eau Rouge". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin