Chủ đề: Ferrari     Kimi Raikkonen

Kimi Raikkonen-Ferrari còn có thể nhanh hơn

icon
Kimi Raikkonen tin rằng ở ngày đua thử cuối cùng anh hoàn toàn có thể chạy nhanh hơn nếu muốn.

kimi raikkonen barcelona test 2 1

Tay đua người Phần Lan không thực hiện được hết chương trình thử nghiệm của mình do thời tiết (ở ngày đua thử thứ 3) và sức khỏe (ở ngày đua thử thứ 6). Phải đến ngày đua thử cuối cùng anh mới chạy thử được một chặng đua giả. Số vòng mà anh thực hiện trong ngày đua này (157) chiếm hơn một nửa số vòng của toàn bộ 8 ngày đua thử của anh.

Tổng kết lại 2 đợt đua thử của mình, tay đua lớn tuổi nhất làng F1 hiện tại cho biết:

“Đợt thử của tôi không thể diễn ra theo kế hoạch do tuần trước gặp thời tiết xấu, còn gần đây tôi lại bị bệnh. Nhưng tôi nghĩ rằng, chúng tôi đã có một ngày cuối cùng suôn sẻ, tôi thực hiện được nhiều vòng chạy, rút ra được nhiều điều và có cảm giác tốt với chiếc xe.”

Về tốc độ, Raikkonen chỉ xếp sau đồng đội Sebastian Vettel, tuy nhiên anh tự tin khẳng định mình hoàn toàn có thể chạy nhanh hơn nữa:

“Tôi chắc chắn rằng nếu chúng tôi muốn có kết quả tốt hơn, thì hoàn toàn có thể. Nhưng nó không có nói lên được điều gì. Chúng ta sẽ biết sức mạnh thật của những chiếc xe trong 2 tuần nữa (ở Australia).

Raikkonen cũng tỏ ra rất hài lòng với độ ổn định của chiếc xe, nhưng không quên thúc giục các kỹ sư của mình tiếp tục cải tiến nó:

“Chiếc xe rất ổn định, nó giúp cho công việc của tôi dễ dàng hơn. Tôi nghĩ nó là một cỗ máy mạnh mẽ, nhưng vẫn có chỗ cần được cải tiến. Bất cứ chiếc xe nào cũng vậy, thậm chí khi bạn chiến thắng cuộc đua bạn cũng phải tiếp tục cải tiến chiếc xe.”

Đây là một mùa giải quan trọng của Người Tuyết, anh nhận được lệnh phải đua tốt từ chủ tịch Sergio Marchionne nếu muốn ở lại Ferrari các mùa giải sau. Raikkonen vẫn đang là tay đua Ferrari cuối cùng đoạt ngôi vô địch cá nhân (2007) nhưng từ khi trở lại đội đua này hồi năm 2014, anh chưa có được chiến thắng nào và thường kém tốc độ so với những người đồng đội của mình.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Kimi Raikkonen-Ferrari còn có thể nhanh hơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin