Chủ đề: GP Monaco     Lewis Hamilton     Trường đua Monaco

Lewis Hamilton gợi ý kéo dài đường đua Monaco

icon

LEWIS HAMILTON

Đương kim vô địch F1 hiến kế cho ban tổ chức GP Monaco để giúp các cuộc đua ở đây trở nên hấp dẫn hơn trong tương lai.

Lewis Hamilton cùng nhiều tay đua khác đã chạy 78 vòng ở Monaco mà không thay đổi vị trí nào so với khi xuất phát. Sau khi vào và ra pit họ lại trở về đúng vị trí của mình. Các sự cố của Fernando Alonso hay Charles Leclerc thì không đủ nghiêm trọng để xe an toàn phải vào cuộc. Ngoài ra, việc tay đua dẫn đầu Daniel Ricciardo trục trặc động cơ làm cho tốc độ của đoàn đua giảm đáng kể.

Tất cả những điều đó đã biến GP Monaco 2018 trở thành chặng đua thiếu kịch tính. Alonso thì mô tả nó là cuộc đua chán nhất trong lịch sử.

Còn tay đua về thứ 3 cũng không có những nhận xét tích cực nào về cuộc đua được chờ đợi nhất trong năm:

“Đây là chặng đua đặc biệt nhất trong mùa giải nhưng thật xấu hổ vì cuộc đua không có thú vị như cảnh vật và đường phố ở đây. Đó không thực sự là một cuộc đua. Đó là 78 vòng dài nhất trong lịch sử.”

Tất cả đều cho rằng chính đặc tính chật hẹp của trường đua chứ không phải do chiếc xe ngày càng to ra là nguyên nhân gây nên tình trạng khó vượt. Bên cạnh đó, lốp Pirelli lại quá bền, đa số đều chọn chiến thuật 1 pit nên cơ hội tranh giành vị trí mỗi khi vào pit cũng không xuất hiện. Trong 10 tay đua xuất phát đầu, chỉ có Sergio Perez là bị rớt hạng trong quá trình thay lốp.

Tay đua người Anh so sánh với giải Nascar để từ đó gợi ý các cách tổ chức khác:

“Ở Nascar, họ điều xe an toàn không vì lý do nào, và có khoảng 100 lần vẫy cờ vàng để gom các xe lại với nhau.”

“Có lẽ chúng ta nên tổ chức cuộc đua theo cách khác-hay có quy định riêng cho nơi này. Chúng ta phải tìm cách xáo trộn thứ tự nhiều hơn. KHông có trường đua nào giống trường đua này nhưng F1 cần áp dụng các quy định riêng hay một điều gì đó tương tự. Bạn không thể cho phép chỉ 1 lần pit ở đây.”

“Hoặc có thể chúng ta nên tách thành 2 cuộc đua nhỏ hơn.”

Hamilton cũng đề xuất đáng nên kéo dài trường đua, để có những đoạn đường dễ vượt hơn. “Tôi đã từng nói chuyện với hoàng thân Albert rằng giờ là lúc nên tăng chiều dài của đường đua. Bây giờ chúng tôi chỉ mất 1m11 để chạy hết vòng. Xung quanh còn nhiều con đường- Liệu chúng ta có thể chỉnh sửa trường đua vĩ đại này và làm cho nó tuyệt hơn?”

Monaco chỉ dài 3,3km, ngắn nhất trong lịch thi đấu và ngắn hơn chiều dài trung bình của các trường đua F1 khác tới gần 1,5 km.

Trước đây, khi công bố bản đồ trường đua Miami, Hamilton cũng cho rằng các tay đua nên được tham gia vào quá trính thiết kế trường đua.

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton gợi ý kéo dài đường đua Monaco". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin