Chủ đề: GP Azerbaijan     Lewis Hamilton

Lewis Hamilton-Mercedes đang dưới cơ Ferrari ở Baku

icon

Sau ngày đua thứ Sáu, Lewis Hamilton chậm hơn Charles Leclerc gần 0,7 giây và anh không nghĩ rằng sẽ thu hẹp được khoảng cách này trong ngày đua hôm nay.

Trước khi FP1 bị hủy thì chỉ có hai chiếc Ferrari kịp tính giờ nên kết quả 1-2 của họ (Charles Leclerc P1, Sebastian Vettel P2) không nói lên được điều gì.

Tuy nhiên, sau khi FP2 kết thúc, Ferrari đã xác lập vị thế ứng cử viên của chặng đua này. Leclerc vẫn là người đứng trước Vettel. Song quan trọng hơn chiếc SF-90H nhanh hơn chiếc xe gần nhất, của Lewis Hamilton, tới 0.669s.

Mặc dù đây là phiên chạy ngắt quãng vì có nhiều sự cố song Hamilton thừa nhận mình đang kém tốc độ so với hai chiếc xe đỏ. Anh cũng không nghĩ Mercedes có thể lật ngược thế cờ trong các ngày đua tiếp theo:

‘Tôi cảm thấy mình đua FP2 rất tốt. Tôi cảm thấy thoải mái hơn so với năm ngoái.’

‘Có vẻ như tốc độ long-run (đường dài) của chúng tôi đang tốt hơn tốc độ short-run (đường ngắn). Chúng tôi cần tìm hiểu tại sao.’

‘Tuy nhiên Ferrari đang rất nhanh. Có vẻ như họ đang ở phía trước chúng tôi. Chúng tôi cần tìm hiểu xem chúng tôi thua họ ở đoạn đường nào.’

‘Đúng là khó có thể san lấp 0,7 giây chỉ sau một đêm. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức’.

Đây không phải là lần đầu tiên tay đua người Anh than thở trong ngày đua Thứ Sáu. Chúng ta đã nhiều lần chứng kiến Hamilton dùng chiến thuật ‘co mình’ ở các phiên chạy thử rồi ‘bung’ mạnh mẽ ở Phân hạng và Đua chính. Điển hình là GP Trung Quốc hai tuần trước.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton-Mercedes đang dưới cơ Ferrari ở Baku". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin