Chủ đề: chấn thương     Honda     Jorge Lorenzo     Marc Marquez

Marc Marquez ‘nhắc khéo’ Jorge Lorenzo-Không cần chờ đến khi sức khỏe 100% mới có thể đua hết sức

icon

Marc Marquez cho rằng tay đua không cần khỏe mạnh 100% mới có thể đua 100%.

Jorge Lorenzo đang gặp rất nhiều khó khăn trong những chặng đua đầu tiên ở đội đua mới Honda. Nhiều người thông cảm vì số 99 liên tiếp gặp phải những chấn thương trong khoảng nửa năm trở lại đây.

Ở GP Argentina, Lorenzo đã nói rằng anh nói rằng anh tham gia với tâm lý an toàn để tránh làm tái phát chấn thương và kỳ vọng sẽ hồi phục hoàn toàn khi MotoGP trở về Châu Âu (Jerez hoặc Le Mans).

Còn Marquez, sau chiến thắng ở Argentina, anh đã sang Brasil để tham gia sự kiện của Estrella Galicia ở Sao Paulo. Ở đây, Marc Marquez nhận được nhiều câu hỏi về tình trạng của đồng đội của mình. Tuy không tỏ ý chê trách thái độ ‘sợ té’ của đồng đội, nhưng với kinh nghiệm của một người cũng từng đua khi chấn thương chưa hồi phục hoàn toàn, Marquez khẳng định anh không cần đợi đến khi hồi phục 100% sức khỏe mới đua hết sức:

‘Tôi nghĩ là anh ấy bây giờ đang có thể lực rất mạnh mẽ. Bạn không cần phải khỏe 100% mới có thể lái xe 100%.’

Còn nhớ ở giai đoạn cuối mùa giải năm ngoái, Marquez đã ‘giấu’ chấn thương vai của mình, chỉ bị ‘phát hiện’ do bị Scott Redding ôm chặt khi ăn mừng chức vô địch. Sau đó anh đã phải phẫu thuật và không thể tham gia đợt test đầu tiên ở Sepang. Đến Qatar anh cũng bị chú ý vấn đề sức khỏe.

Một tay đua khác là Valentino Rosssi từng chống nạng để tham gia GP Aragon 2017 mà vẫn xếp thứ 5.

Tất nhiên là tính chất chấn thương của mỗi người là khác nhau. Marc Marquez vì thế tỏ ra rất nể phục tác phong làm việc của Lorenzo ở môi trường mới:

‘Tôi thấy vào lúc này, anh ấy đang nỗ lực thích nghi với Honda hơn những gì chúng tôi tưởng tượng.’

‘Ai cũng biết Jorge là một tay đua dị thường. Anh ấy rất tỉ mỉ, luôn chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất. Anh ấy thích một sự chuẩn bị cực kỳ kỹ lưỡng. Và khi có được điều đó thì anh ấy rất nhanh.’

Khi được hỏi là liệu ở Jerez, Lorenzo có thể cạnh tranh sòng phẳng với mình hay không thì Marquez chỉ nói là ‘tôi không biết’.

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez ‘nhắc khéo’ Jorge Lorenzo-Không cần chờ đến khi sức khỏe 100% mới có thể đua hết sức". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin