Chủ đề: án phạt     gp nga     Max Verstappen

Max Verstappen bị phạt thêm ba bậc xuất phát

icon
Max Verstappen đã không giảm tốc khi có cờ vàng ở Q1 nên đã bị phạt ba bậc xuất phát.

max verstappen

Cuối Q1, tay đua nước chủ nhà-Sergey Sirotkin bị xoay tròn (spin) và phải nằm ở ngay sát đường đua một lúc. Cờ vàng ngay lập tức được phất để yêu cầu các tay đua giảm tốc.

Duy chỉ có Max Verstappen là không thực hiện yêu cầu này dù thừa nhận là có nhìn thấy cờ vàng. Hậu quả là anh nhận thêm hình phạt 3 bậc xuất phát.

Án phạt này có vẻ không ảnh hưởng gì nhiều đến vị trí xuất phát của tay đua người Hà Lan vì vốn dĩ anh phải xuất phát cuối cùng do lỗi thay động cơ trước đó.

Tuy nhiên, nó có còn bao gồm 2 điểm phạt bằng. Nâng tổng số điểm phạt bằng còn hiệu lực của Verstappen lên con số 7. Theo quy định thì tay đua nào tích lũy đủ 12 điểm phạt bằng còn hiệu lực sẽ bị cấm một chặng đua (các điểm phạt bằng quá 12 tháng sẽ bị hủy).

Nếu không có gì thay đổi thì 10 vị trí xuất phát cuối cùng sẽ như sau (Trong ngoặc là kết quả đua phân hạng)

P11 (P14)-Carlos Sainz, P12 (P15)-Nico Hulkenberg, P13 (P18)-Sergey Sirotkin, P14 (P19)-Stoffel Vandoorne, P15 (P20)-Lance Stroll.

(nhóm bị phạt)

P16 (P17)-Fernando Alonso, P17 (P13)-Pierre Gasly, P18 (P16)-Brendon Hartley, P19 (P12)-Daniel Ricciardo, P20 (P11)-Max Verstappen. .

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen bị phạt thêm ba bậc xuất phát". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin