Chủ đề: Mclaren

Mclaren tức giận vì không có tổ chức thêm ngày đua “bù”

icon
Các đội đua không đồng ý phương án thêm một ngày đua bù cho ngày đua thử bị hủy hôm qua.

eric boulier

Ngày đua thử thứ 3 đã bị hủy do trời đổ tuyết quá dày. Chỉ có Fernando Alonso kịp set thời gian nhưng không có nhiều ý nghĩa vì nó lên tới 2m18.545s.

Ban tổ chức ngay lập tức đã triệu tập một cuộc họp với tất cả các đội đua nhằm tìm kiếm phương án khắc phục sự cố này. Có đề xuất tổ chức lại 1 ngày đua thử vào thứ Sáu, Chủ Nhật hoặc thứ Hai. Tuy nhiên, có ít nhất 2 đội đua không đồng ý phương án này. Do đó kỳ đua thử thứ nhất này vẫn sẽ kết thúc vào hôm nay theo đúng kế hoạch.

Luật FIA quy định:

“Trước mùa giải có 2 đợt đua thử, tất cả các đội đua đều được quyền tham gia, các đợt đua thử được tổ chức trong khoảng từ ngày 01/02 đến trước 10 ngày khi mùa giải chính thức bắt đầu. Và mỗi đợt kéo dài không quá 4 ngày liên tục.”

“Lịch đua thử phải được thông báo trước 21 ngày công bố lịch đua chính thức. Bất kỳ thay đổi nào phải có sự đồng ý của tất cả các đội đua.“

Phản ứng sau cuộc họp, Eric Boulier-giám đốc điều hành của Mclaren tỏ ra rất tức giận:

“Có 2 đội không đồng ý thay đổi lịch. Thật là lãng phí tiền bạc, chúng ta đang cố gắng giảm chi phí và chỉ tổ chức có 8 ngày đua thử. Chúng ta cần phải tận dụng 8 ngày này để thu thập dữ liệu, tìm ra các vấn đề và xử lý chúng.”

“Chúng ta đã trả tiền để book trường đua này trong 2 tuần vì thế chúng ta có thể dời ngày đua sang hôm khác. Thời tiết hôm chủ nhật được dự báo là sẽ tốt hơn.”

“Nhưng chúng ta đang lãng phí tiền của chỉ vì những toan tính ích kỷ của một vài đội đua.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mclaren tức giận vì không có tổ chức thêm ngày đua “bù”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin