Chủ đề: Mercedes

Mercedes thấy phiền vì nhân viên bị mang tiếng bán đứng đội đua cũ

icon
mercedes-wolff and staff
Toto Wolff cho biết ông không hài lòng việc FIA công khai việc các nhân viên Mercedes tố Ferrari sử dụng MGU-K không đúng quy định.

Trước khi GP Monaco diễn ra, FIA đã xử lý xong nghi vấn Ferrari “lách” MGU-K để tăng thêm công suất cho động cơ. Họ đã kiểm tra và hài lòng với cách giải thích của đội đua nước Ý. FIA đã khẳng định động cơ của những chiếc xe đỏ được thiết kế hợp lệ.

Charlie Whiting, giám đốc mảng đua xe của FIA, còn tiết lộ những lùm xùm không đáng có này bắt nguồn từ hai nhân viên của Mercedes từng làm việc cho Ferrari.

Dù không nêu rõ tên nhưng tất cả đều đoán được đó là James Allison và Lorenzo Sassi, những người từng làm việc ở mảng kỹ thuật của Ferrari lâu năm, bây giờ bị mang tiếng bán đứng đội đua cũ sau phát ngôn của Whiting.

Toto Wolff tất nhiên không hài lòng với việc này. Ông chỉ trích mạnh mẽ cách làm của FIA:

“Một trong những nhiệm vụ của tôi là phải bảo vệ nhân viên của mình, Tôi rất bực nếu ai đó trong đội bị nêu tên trong một tình huống không thích hợp.”

“FIA nhận được những khiếu nại hàng ngày. Tôi nghĩ họ không nên gọi tên ai đó ra rồi nói: ‘gã này đã đặt câu hỏi’. Tốt hơn là anh nên nêu tên đội đua. Chứ việc ám chỉ đến từng cá nhân, tôi không nghĩ đó là cách làm đúng đắn.”

Tuy nhiên ông cho biết mình chấp nhận kết luận của FIA về vụ MGU-K của Ferrari dù vẫn hoài nghi cách làm của tổ chức này:

“FIA đã thông báo công khai về trường hợp đó, họ là cơ quan quản lý nên có toàn quyền quyết định. Họ phán quyết mà không dự trên bất cứ cơ sở nào. Không có cuộc điều tra nào, không có màn tra hỏi nào. Họ chỉ ra thông báo và chúng tôi phải tin họ.”

Hiện tại thì Mercedes và Ferrari là những đối thủ không đội trời chung trên đường đua. Nhưng hậu trường họ là đồng minh trong quá trình đàm phán lại thỏa thuận Concorde và các quy tắc kỹ thuật mới sẽ được áp dụng từ năm 2021.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mercedes thấy phiền vì nhân viên bị mang tiếng bán đứng đội đua cũ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin