Chủ đề: gp italia     Nico Rosberg     Sebastian Vettel

Nico Rosberg-Lỗi hoàn toàn thuộc về Sebastian Vettel

icon
rosberg
Nhà vô địch F1 2016 Nico Rosberg nhận định Vettel là người có lỗi trong tình huống va chạm với Hamilton ở đầu chặng đua.

Khi đoàn đua tiến đến góc cua số 4, xe của Hamilton đã vượt lên trước xe của Vettel khoảng hơn một bánh xe. Khi hai người vừa vào cua thì Vettel để bánh phải trước của mình chạm vào mạn trái của chiếc Mercedes. Hậu quả là anh bị xoay tròn rồi tụt xuống cuối đoàn đua.

Tay lái Ferrari cho rằng Hamilton đã không giành đủ khoảng trống cho anh, và rằng cú vượt của đối thủ là một hành động ‘ngớ ngẩn’.

Đáp lại thì Hamilton chỉ cho rằng anh đã chừa đủ khoảng trống và những phát ngôn của Vettel chỉ là do anh này đang ở trong tâm trạng rất thất vọng, nên tay đua người Anh tỏ ra thông cảm.

Các giám sát sau khi xem lại pha đó không quy lỗi cho tay đua nào.

Song Nico Rosberg lại bênh vực đối thủ cũ Lewis Hamilton. Nhà vô địch năm 2016 nhận định lỗi 110% thuộc về người đồng hương của mình:

“Lewis không có lỗi, bởi vì anh ấy đã để đủ khoảng trống. Không thể chỉ trích anh ấy trong tình huống đó.”

“Sebastian đã cua quá rộng nên mới chạm vào Lewis rồi bị xoay tròn. Tóm lại đó 110% lỗi thuộc về Sebastian.”

Nếu không kể đến tình huống ở chặng này thì kể từ đầu mùa giải đến giờ, Vettel đã phạm 3 sai lầm rõ ràng ở Azerbaijan, Pháp và Đức. Nico Rosberg cho rằng không một ai có thể đánh bại được Hamilton nếu phạm nhiều sai lầm như vậy dù có chiếc xe mạnh hơn:

“Bạn không thể đánh bại Lewis Hamilton để lên ngôi vô địch nếu phạm quá nhiều lỗi. Đó là sự thật.”

“Lewis đang là chuẩn. Anh ấy đang ở đỉnh cao trong sự nghiệp. Và mọi chuyện đang diễn ra theo những gì anh ấy muốn.”

“Lewis đang lái xe một cách phi thường, đó là lý do anh ấy được đánh giá là một trong những tay đua xuất sắc nhất trong lịch sử. Hôm nay anh ấy đã chứng minh điều đó với một chiếc xe kém hơn.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Nico Rosberg-Lỗi hoàn toàn thuộc về Sebastian Vettel". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin