Chủ đề: động cơ     GP Tây Ban Nha     Kimi Raikkonen

Raikkonen phải thay động cơ dự phòng, các tay đua bỏ cuộc ở Baku được dùng hộp số mới

icon
kimi raikkonen
Ferrari sẽ thay mới ba bộ phận trong động cơ của Kimi Raikkonen để tay đua này thi đấu trong ngày thứ Bảy này.

Raikkonen chỉ xếp thứ 5 trong buổi đua thử đầu tiên với thành tích 1m19.499s. Anh (cùng nhiều tay đua khác) đã nâng thành tích của mình lên 1m18.829s ở FP2, tuy nhiên buổi đua của anh phải kết thúc sớm 40 phút do chiếc xe bốc khói khi chạy qua khu vực góc cua số 10.

Sau khi FP2 kết thúc, Ferrari xác nhận sẽ thay ba bộ phận của động cơ chiếc xe số 7 bao gồm: động cơ đốt trong, turbo tăng áp và MGU-H. Các bộ phận mới này nằm trong quota cho phép nên Raikkonen không bị phạt bậc xuất phát.

Ferrari cũng cho biết ba bộ phận bị hư sẽ được sửa chữa, nếu thành công chúng sẽ được tái sử dụng trong các chặng đua còn lại.

Về phần Raikkonen, lão tướng này tỏ ra không hề lo lắng về sự cố vừa diễn ra:

“Hai buổi đua hôm nay khá là lộn xộn đối với tôi nhưng nói chung cũng không quá tệ.”

“Ở FP2 tôi gặp một chút trục trặc và đội đua bảo tôi phải dừng lại. Tôi vẫn chưa hiều chuyện gì xảy ra nhưng chúng tôi sẽ tìm ra nguyên nhân. Tối nay chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc.”

“Ngày mai chúng ta sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về vị trí của từng tay đua, tôi chắc rằng khoảng cách sẽ rất sít sao.”

Trong khi đó FIA cũng thông báo các tay đua phải bỏ cuộc ở GP Azerbaijan được thay hộp số mới mà không bị phạt. Valtteri Bottas, Romain Grosjean, Daniel Ricciardo, Max Verstappen và Nico Hulkenberg và Esteban Ocon nằm trong số này.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Raikkonen phải thay động cơ dự phòng, các tay đua bỏ cuộc ở Baku được dùng hộp số mới". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin