Chủ đề: cách lái     kỹ thuật     Sebastian Vettel

Sebastian Vettel -các tay đua có thể khai thác “lỗ hổng” của xe an toàn ảo

icon
sebastian vettel charlie whiting
Sebastian Vettel đã lên tiếng chỉ trích phần mềm Xe an toàn ảo vì nó có nhược điểm để các tay đua lợi dụng.

Tay đua Ferrari đã mất vị trí trên bục podium vào tay Max Verstappen ở GP Tây Ban Nha sau khi vào pit lần 2 trong lúc đang có tín hiệu xe an toàn ảo.

Mặc dù thừa nhận rằng việc vào và ra pit với bộ lốp nguội làm anh mất thời gian hơn thường lệ nhưng đồng thời tay đua này cũng khẳng định các tay đua đã luôn lách luật xe an toàn ảo để chạy nhanh hơn do FIA sử dụng phần mềm không đạt yêu cầu.

“Mọi người đều như nhau , FIA cung cấp cho chúng tôi một hệ thống buộc chúng tôi phải tuân thủ một “vùng thời gian” khi có VSC, tôi nghĩ là chậm đi 40%. Nhưng tôi nghĩ tất cả các tay đua đều biết cách chạy nhanh hơn mà vẫn nằm trong “vùng thời gian”-cách đó là rút ngắn đường chạy.”

Do đó, anh cho rằng FIA nên sử dụng một phần mềm có cách đo khác:

“Tôi nghĩ chúng tôi nên có một phần mềm mà không có lỗ hổng này. Bởi vì nó ép chúng tôi chạy trên những làn đường kỳ cục. Tôi không nghĩ có gì bí mật vì mọi tay đua đều đã biết. Môn thể thao của chúng ta sẽ hay hơn nếu không sử dụng phần mềm tội nghiệp này vì nó cho phép chúng tôi chạy nhanh theo cách đó.”

Phản ứng trước những chỉ trích của Vettel, giám đốc trường đua của FIA-Charlie Whitng lại cho rằng phần mềm VSC hiện tại rất tốt và các tay đua không thể qua mặt nó được, qua đó ông cũng giải thích rõ hơn cách hoạt động của phần mềm.

“Thành thật mà nói tôi không biết cậu ta đang nói cái gì. Hệ thống VSC có một bản đồ trong ECU (vi xử lý), theo dõi xem các tay đua có chậm hơn 30% so với vòng đua chuẩn hay không.” Cứ mỗi 50m là nó lại đo đạc một lần. Nó sẽ so sánh với 50m tương ứng của vòng đua chuẩn, từ đó thông báo chênh lệch.”

“Nếu hệ thống đo thời gian mỗi 50m thì mọi lợi ích từ việc chạy các làn đường khác sẽ bị tối thiểu. Tôi hiểu điều cậu ta nói nhưng làn đường đua mới là làn đường tối ưu nhất.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sebastian Vettel -các tay đua có thể khai thác “lỗ hổng” của xe an toàn ảo". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin