Chủ đề: Ferrari     Sebastian Vettel

Sebastian Vettel-chiếc xe hoạt động đúng với mong muốn của chúng tôi

icon
Là người vừa lập kỷ lục (không chính thức) vòng chạy nhanh nhất ở trường đua Cataluyna, Sebastian Vettel rất hài lòng về chiếc SF71H nhưng anh khẳng định “chưa thể đưa ra kết luận gì”.

Sebastian-Vettel-725x500

Thời tiết rất đẹp của ngày hôm qua giúp cho các đội đua thuận lợi tiến hành các chương trình thử nghiệm của mình.

Sebastian Vettel dành buổi sáng để thử tốc độ và buổi chiều để “đua giả”. Có vẻ như Ferrari thu được những kết quả mỹ mãn. Về tốc độ, Vettel (1m17.182) đã phá kỷ lục không chính thức mà Daniel Ricciardo lập ngày hôm qua. Anh là đang tay đua duy nhất đưa thời gian hoàn thành vòng đua xuống mức 1m17s ở trường đua xứ Cataluyna này.

Còn về cự ly, tay đua người Đức đã chạy 84 vòng trong buổi sáng và 104 vòng trong buổi chiều, xấp xỉ bằng 3 lần chiều dài GP Tây Ban Nha (66 vòng) mà không gặp một sự cố nào.

Tất nhiên, nhà cựu vô địch tỏ ra rất hài lòng với kết quả này:

“Tôi rất hài lòng,  các vòng chạy đều rất suôn sẻ, chiếc xe không gặp vấn đề gì, không gây ra cờ đỏ, do đó chúng tôi có thể thực hiện đúng kế hoạch chạy thử đã đặt ra.”

“Điều quan trọng bây giờ là chiếc xe đã hoạt động đúng ý muốn của chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn nữa, hãy chờ xem liệu chúng tôi có thực hiện được hay không.”

Tuy nhiên, tay đua người Đức tỏ ra thận trọng khi so sánh tốc độ của anh với những chiếc xe khác:

“Rất khó để so sánh, ít nhất là trong mấy tuần nữa. Kết quả mà tôi đạt được là do thời điểm. Trong các đợt đua thử có nhiều thời điểm. Nói chung thời tiết đã tốt hơn hôm qua. Điều quan trọng là chiếc xe hoạt động ổn định cả ngày, chúng tôi thực hiện được gần 200 vòng, một kết quả rất tuyệt.”

“Sẽ là rất sai lầm nếu nhìn vào bảng xếp hạng rồi đưa ra kết luận, các đội có chương trình chạy thử khác nhau. Có rất nhiều biến số ảnh hưởng đến kết quả. Đó là lốp xe, nhiên liệu, năng lượng, chế độ động cơ, v.v… “

Nhưng có một điều mà Vettel luôn khẳng định là mục tiêu của anh và Ferrari luôn là dẫn đầu đoàn đua:

“Rõ ràng, mục tiêu của chúng tôi là xếp vị trí đầu. Hãy chờ vài tuần nữa để chúng ta có thể thấy rõ cục diện F1 2018 ở Australia.”

Hôm nay sẽ diễn ra ngày đua thử cuối cùng, theo kế hoạch của Ferrari -Kimi Raikkonen là người đua hôm nay. Nhưng chưa rõ tình trạng thể lực của tay đua này thế nào. Hai hôm trước, Vettel phải “gánh phụ” phần của Raikkonen trong buổi sáng vì lão tướng này không được khỏe.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sebastian Vettel-chiếc xe hoạt động đúng với mong muốn của chúng tôi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin