Chủ đề: Carlos Sainz Jr     GP Bahrain     tai nạn

Carlos Sainz-Cú va chạm với Verstappen ‘cứu’ tôi khỏi một thảm họa kinh hoàng hơn

icon

Carlos Sainz cố tỏ ra lạc quan khi nói rằng nhờ cú va chạm với Max Verstappen đã giúp cho anh tránh khỏi cảm giác tiếc nuối vì mất điểm ở các vòng cuối.

Chiếc MCL34 của Mclaren đã có màn trình diễn ấn tượng ở GP Bahrain vừa qua. Cả 2 tay đua của đội này là Carlos Sainz và Lando Norris đều giành được quyền xuất phát trong top-10.

Trong khi Lando Norris vẫn mắc lỗi xuất phát (nhưng sau đó có thể phản công và ghi điểm) thì Sainz đã có những vòng đua đầu tiên rất mạnh mẽ.

Tay đua người Tây Ban Nha có thể cạnh tranh sòng phẳng với chiếc Redbull của đồng đội cũ Max Verstappen để giành lấy vị trí thứ 5. Không may Sainz để va chạm với đối thủ nên bị hư bánh trước. Phải vào pit sớm và không thể trở lại top ghi điểm.

Nhận xét về cú va chạm, số 55 không đổ lỗi cho Verstappen trong tình huống đó:

‘Tôi nghĩ đó chỉ là tai nạn đua xe. Tôi đã xuất phát tốt, tôi đã cố gắng hết sức để vượt cậu ta và đã kết thúc theo cách tồi tệ nhất. Cú va chạm đó quá mạnh đến mức bánh xe của tôi bị nổ.’

Xui xẻo của Sainz chưa dừng lại ở đó, cuối cuộc đua anh còn bị hư hộp số, phải bỏ cuộc ở vòng 54. Nên tay đua sinh năm 1994 này nói rằng nhờ cú va chạm mà anh bị rơi ra khỏi top ghi điểm, do đó không có cảm giác tiếc nuối khi mất vị trí vì hư xe. Chặng đua này có tới 3 tay đua ‘nếm trải’ cảm giác đó là Charles Leclerc, Nico Hulkenberg và Daniel Ricciardo:

‘Tôi cố nhìn vấn đề theo hướng tích cực. Dù không có tai nạn đó thì tôi cũng sẽ bị hư hộp số. Đằng nào tôi cũng không thể ghi điểm.’

‘Nếu pha đó tôi vượt thành công Verstappen để lên P5, rồi phải bỏ cuộc ở cuối chặng đua, thì cảm giác sẽ cay đắng hơn nhiều.’

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Carlos Sainz-Cú va chạm với Verstappen ‘cứu’ tôi khỏi một thảm họa kinh hoàng hơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin