Chủ đề: Max Verstappen     Red Bull

Christian Horner-Verstappen cần thôi phạm sai lầm

icon
christian horner max verstappen
Ông chủ của Redbull-Christian Horner nhắc nhở Max Verstappen không được phạm sai lầm trong các chặng đua sắp tới.

GP Monaco năm nay là chặng đua mạnh mẽ nhất của những chiếc Redbull. Trong khi Daniel Ricciardo đang thi đấu rất tốt và đã giành quyền xuất phát đầu tiên ở cuộc đua tối nay thì Max Verstappen gần như không có cơ hội nào lên podium vì phải xuất phát cuối đoàn do tông rào ở FP3. Tai nạn khiến cho hộp số của chiếc xe số 33 bị hư hại nặng.

Ở GP Trung Quốc, sự vội vã (tông Sebastian Vettel) cũng khiến tay đua người Hà Lan đánh mất cơ hội chiến thắng. Nghiêm trọng nhất là tình huống va chạm với Ricciardo ở GP Azerbaijan.

Còn ở chặng đua trước, Verstappen lên được podium nhưng có thời điểm làm cho các kỹ thuật viên Redbull toát mồ hôi hột vì bị hỏng cánh trước do tông Lance Stroll dù chỉ chạy ở tốc độ chậm.

Nhưng cũng giống với các trường hợp trước đây, Redbull chỉ lên tiếng nhắc nhở tay đua này không tái phạm chứ không có cảnh báo cụ thể nào.

Christian Horner cho biết: “Cậu ấy phải rút ra kinh nghiệm và chấm dứt các lối như vậy. Cậu ấy hiểu điều đó hơn bất cứ ai.”

“Cậu ấy đang lái chiếc xe có thể chiến thắng chặng đua. Điều đó càng làm cho cậu ấy đau đớn. Bởi vì bạn không có nhiều cơ hội chiến thắng GP Monaco.”

Sai lầm của Verstappen khiến cho Redbull chỉ còn trông cậy vào Ricciardo nhưng Horner vẫn lên tiếng khích lệ nhân viên của mình: “Cậu ấy cực kỳ nhanh và có thể giành pole nếu được thi đấu.”

Còn nhớ cách đây 2 năm, chỉ sau 4 chặng đua của mùa giải 2016-Daniil Kvyat đã bị Redbull thẳng tay đẩy xuống Toro Rosso để nhường chỗ cho chính Verstappen. Kvyat vẫn là tay đua duy nhất ghi điểm nhiều hơn Ricciardo ở đội Redbull trong một mùa giải.

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Christian Horner-Verstappen cần thôi phạm sai lầm". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin