Chủ đề: Daniel Ricciardo     Mercedes     Red Bull

Daniel Ricciardo-Mercedes vẫn là chuẩn

icon
Sau 4 ngày đua thử mới được cầm lái trở lại, ngay lập tức Daniel Ricciardo đã lập kỷ lục đường đua  Cataluyna- 1m18.047s.

daniel ricciardo redbull 2018 3

Đạt được thành tích kỷ lục trường đua nhưng tay đua người Úc vẫn tỏ ra thận trọng khi cho rằng Mercedes vẫn là chuẩn mà các đội đua phải hướng đến. Hôm qua Lewis Hamilton chậm hơn Ricciardo chủ yếu do tay đua người Anh chỉ sử dụng lốp Cực mềm (Ultrasoft).

“Chúng tôi đã đạt được mục đích. Mercedes vẫn rất nhanh, tôi không tin rằng thành tích của họ được lập bằng lốp Tuyệt mềm (hypersoft). Tôi nghe nói rằng Lewis dùng lốp Ultra, Bottas cũng vậy. Tôi nghĩ khoảng cách giữa các loại lốp là khoảng mấy phần mười giây. Tôi nghĩ khi chạy phân hạng họ sẽ sử dụng lốp hyper, lúc đó họ sẽ nhanh hơn chúng tôi một chút.”

“Tôi nghĩ họ vẫn có khoảng cách với nhóm còn lại, dù cho không quá lớn. Chúng tôi đang rất ổn. Lúc này, tôi không biết nhiều về Ferrari nhưng chúng tôi đang có vị trí tốt. Hôm nay chúng tôi đã thay đổi một số thiết lập xe. Chúng tôi vẫn đang tìm cách khắc phục một số điểm yếu. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi đang làm tốt hơn cách đây 12 tháng.”

Khi được hỏi về hợp đồng, Ricciardo tiết lộ anh sẽ bắt đầu đàm phán với Redbull vào tháng 4. Cơ hội để tay đua người Úc về Mercedes không cao vì gần như Hamilton sẽ sớm gia hạn hợp đồng. Còn đường đến với Ferrari cũng gian nan không kém. Đội đua nước Ý đã chuẩn bị Charles Leclerc làm phương án dự phòng cho Kimi Raikkonen.

“Tôi nghĩ tháng 4 là thời điểm thích hợp để bắt đầu đàm phán. Sau vài chặng đua, hi vọng lúc đó tôi có thể chiến thắng một vài chặng và tôi có quyền nói mình muốn cái gì.”

Đối với Mercedes, sau khi chứng kiến tốc độ của chiếc Ricciardo, James Allison thừa nhận Redbull sẽ là đối thủ “nghiêm túc” của đội đua của ông:

“Tôi nghĩ có 3 đội nhanh hơn phần còn lại, không nghi ngờ Redbull sẽ cạnh tranh với chúng tôi trong mùa giải này.

“Chưa thể nói chúng tôi hay họ sẽ nhanh hơn nhưng khoảng cách sẽ rất sát sao.”

Giám đốc kỹ thuật của Mercedes thừa nhận ông rất dè chừng động cơ Renault và các gói khí động học của Redbull:

“Tôi không biết kế hoạch phát triển động cơ của họ (Renault) như thế nào, nhưng quan sát những gì họ đem đến đây thì tôi thấy rằng họ đã có sẵn vài cái thân xe (bodywork) cho GP Australia.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Daniel Ricciardo-Mercedes vẫn là chuẩn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin