Chủ đề: gp nga     haas     Kevin Magnussen     pirelli

Garage của đội Haas ở Sochi bị cháy

icon
Rắc rối đã ập đến với đội đua nước Mỹ khi bà hỏa viếng thăm garage của đội này ở trường đua Sochi tối hôm qua.

magnussen

Đám cháy được các nhân viên bảo vệ phát hiện và đã được dập tắt rất nhanh. Nhưng nó đã làm hư hại vài bộ lốp của Kevin Magnussen.

Đội trưởng Gunther Steiner của Haas nói rằng đội của ông đã rất may mắn vì không có thiệt hại lớn nào, đồng thời yêu cầu Pirelli cấp lại cho Magnussen hai bộ lốp mới.

“Chúng tôi không biết xảy ra chuyện gì, garage đột nhiên bốc cháy. Tôi chưa thể đưa ra kết luận nguyên nhân vụ cháy. Tôi không muốn bị đau đầu thêm nữa sau sự cố này.”

“Thật may mắn là phần lớn thiết bị không bị sao. Các bảo vệ đã làm rất tốt. Bởi vì nếu các lốp xe mà bốc cháy thì rất khó để dập tắt.”

“Chúng tôi đã yêu cầu được cấp lại vài bộ lốp mới.”

Tuy nhiên với những người đa nghi thì họ cho rằng đội đua Haas đã cố tình sưởi ấm lốp sai quy tắc nên mới dẫn đến vụ cháy. Pirelli đã ban hành một quy tắc bảo quản lốp. Theo đó các lốp phải được giữ ở nhiệt độ khoảng 60 độ C khi không dùng đến. Mức nhiệt này sẽ được tăng lên 80 độ C trước mỗi phiên chạy ba tiếng, rồi tăng tiếp lên 110 độ C trước mỗi phiên chạy 1 tiếng.

Steiner nhanh chóng bác bỏ nghi vấn này:

“Hồi đêm qua, chúng tôi không có sử dụng thiết bị sưởi (chăn điện). Chúng vẫn được cắm vào ổ điện, nhưng chúng tôi đã tắt công tắc, do đó chúng chỉ ở chế độ chờ, nên không phải là nơi phát lửa.”

Pirelli xác nhận sẽ cấp lại cho Magnussen 2 bộ lốp mới. Họ cũng cho rằng vụ cháy này không có gì nghiêm trọng. Giám đốc mảng đua xe của Pirelli-Mario Isola còn tiết lộ rằng ông không cấm các đội bật chăn điện suốt đêm và ông biết các đội cũng thường làm vậy. Yêu cầu chỉ là phải bảo đảm mức nhiệt tối đa là 60 độ và tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy.

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Garage của đội Haas ở Sochi bị cháy". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin