Kế hoạch tổ chức GP Miami tại Sân vận động Hard Rock lại bị phản đối

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

8

Ayrton Senna giữ kỷ lục 8 lần giành  pole liên tiếp.

Đề án đăng cai GP Miami ở Sân vận động Hard Rock đã không được thông qua trong cuộc họp của Hội đồng quận Miami-Dade vì nhiều ủy viên hội đồng cho rằng giải đua F1 gây ‘ảnh hưởng chết người’.

Liberty Media vẫn quyết tâm tổ chức một chặng đua F1 ở thành phố Miami dù cho đề án ban đầu (ở khu Bayfront Park) bị phá sản.

Họ và những người tổ chức mau chóng lên một dự án mới ở khu vực Hard Rock Stadium ở quận Miami-Dade. Đáng tiếc, dự án này đã bị bác tại cuộc họp công khai của hội đồng quận này vào hôm thứ Ba vừa qua.

Họ vẫn còn một cơ hội giải trình bổ sung trong cuộc họp vào tháng Mười Hai sắp tới. Tuy nhiên khả năng là không cao nếu xét ý kiến cực kỳ gây gắt của những ủy viên hội đồng.

Đơn cử như bà Betty Ferguson. Vị đại biểu này cho rằng F1 gây ảnh hưởng chết người vì ô nhiễm không khí và ô nhiễm tiếng ồn:

‘Họ muốn tổ chức F1 ở khu vực dân cư yên tĩnh (bedroom community). Phần lớn cư dân ở khu vực Miami Gardens không muốn tổ chức F1 ở Hard Rock Stadium. Chúng tôi phản đối F1.’

‘Chúng tôi đã thấy họ vẽ ra một bức tranh lộng lẫy. Họ cứ việc làm những gì họ muốn, nhưng sẽ chỉ thu về kết quả xấu hổ ở cuộc họp tới (tháng Mười hai). Đừng cho những kẻ muốn tổ chức F1 đến đây và quay chúng tôi như thể chúng tôi không phải là con người.’

‘Họ có thể đưa ra những tuyên bố giả tạo về việc họ có thể giảm thiểu những ảnh hưởng chết người. Nhưng họ không bao giờ có thể xóa đi những ảnh hưởng chết người đó, đặc biệt là nguy cơ gây mất thính lực vĩnh viễn cho trẻ em. Chúng tôi có những nghiên cứu chứng minh ảnh hưởng chết người của họ (F1).’

#cungtuy

Thuật ngữ Thể Thao Tốc Độ

Crash

" Chỉ một tai nạn thường là không va chạm với chiếc xe nào khác "

Bình luận

bình luận