Chủ đề: Johann Zarco     motogp qatar

Johann Zarco-bánh trước xuống cấp làm tôi mất chiến thắng

icon
johan zarco 2018
Johann Zarco cho biết nguyên nhân anh bị tụt lại ở cuối chặng đua Qatar là do bánh trước gặp vấn đề.

Bất ngờ nối tiếp bất ngờ, sau khi giành pole ngày hôm qua thì hôm nay Johann Zarco chạy rất ổn định hơn nửa số vòng đua đầu tiên. Nhưng khi mọi người đang nghĩ đến những câu chúc chiến thắng cho tay đua người Pháp thì chiếc xe số 5 bất ngờ bị bộ ba Andrea Dovizioso-Marc Marquez và Valentino Rossi qua mặt.

Sau đó phải vất vả lắm anh mới có thể cán đích ở vị trí thứ 8. Trả lời phỏng vấn sau chặng đua Zarco cho biết anh không thất vọng vì những gì mình đã thể hiện, thậm chí khẳng định mình có cơ hội chiến thắng nếu bánh xe không dở chứng:

“Tôi cảm thấy hài lòng. Tôi vui vì đã dẫn đầu cuộc đua rất nhiều vòng. Tôi vui vì mình kiểm soát được cuộc đua, dù cho mình không đủ nhanh để bứt phá.”

“Tôi đã chờ đợi những đối thủ của mình cố vượt nhiều hơn và tôi sẽ đấu lại, nhưng cuối cùng thì tôi đã chạy đầu khá lâu.”

“Nhưng sau 8 hoặc 9 vòng, tôi cảm thấy không ổn ở bánh trước. Vì thế tôi khá lo lắng, tôi nghĩ liệu các xe khác có gặp vấn đề như chiếc xe của tôi không.”

“Khi cuộc đua còn 5 vòng thì vấn đề trở nên tồi tệ. Họ đã vượt tôi mà tôi không thể phản kháng bởi vì chiếc xe bị trượt quá nhiều khi tôi tiếp góc. Nếu mà tôi cố quẹo khi đang trượt có thể sẽ bị ngã. Vì thế tôi cố giữ bình tĩnh, cố giữ vị trí của mình. Nhưng tốc độ của tôi thì chậm dần.”

“Cuối cùng tôi về thứ 8 do lỗi kỹ thuật. Tôi nghĩ mình có thể hài lòng với kết quả này. Tôi tận hưởng cảm giác dẫn đầu cuộc đua. Nếu mọi thứ đều ổn thì tôi có thể giành chiến thắng.”

Trong cuộc đua này, Zarco chọn lốp Trung bình cho bánh trước giống như nhiều tay đua khác (trừ 2 tay lái Honda dùng lốp Cứng). Tuy nhiên anh không cho rằng đây là lựa chọn sai lầm:

“Tôi nghĩ lốp trung bình là ổn. Trong suốt tuần đua, tôi không có phàn nàn gì. Nhưng ngày hôm nay, không chỉ tôi nhận xét như vậy. Vì rất dễ đổ lỗi khi bạn gặp vấn đề. Nhưng ngay cả các nhân viên kỹ thuật của Michelin ở đội chúng tôi cũng nói rằng có gì đó sai sai.”

Dù sao thì Zarco cũng đạt thành tích tốt hơn năm ngoái, thời điểm mà anh bị ngã xe khi đang dẫn đầu.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Johann Zarco-bánh trước xuống cấp làm tôi mất chiến thắng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin