Chủ đề: Charles Leclerc     Ferrari     gp italia

Leclerc không thích sử dụng chiến thuật slipstream đồng đội ở phân hạng

icon

Charles Leclerc khuyên Ferrari không nên sử dụng chiến thuật chạy nối đuôi ở buổi đua phân hạng GP Italia tối nay.

Trường đua có nhiều đoạn thẳng dài và ít góc cua như Monza là nơi lý tưởng để các đội đua sử dụng chiến thuật cho một tay đua slipstream tay đua còn lại. Ferrari chính là chuyên gia trong việc này.

Nhưng khi hỏi Leclerc anh có muốn ‘làm tường’ cho Vettel (hoặc ngược lại) hay không thì tay đua người Monaco tỏ ra không hứng thú mặc dù vẫn nói rằng mình sẽ làm theo chỉ đạo của đội:

‘Chúng tôi sẽ bàn bạc chiến thuật chạy phân hạng với đội đua. Tôi không nghĩ chúng tôi nên hi sinh một xe vì xe còn lại.’

‘Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng phối hợp với nhau. Hãy chờ xem.’

Số 16 là tay đua nhanh nhất ở cả Fp1 và Fp2. Song anh cũng chỉ nhanh hơn Lewis Hamilton có 0.068s mà thôi. Vì thế Leclerc rất dè chừng đối thủ đã suýt tước đi chiến thắng ở Spa của anh:

‘Tôi không nghĩ là chúng tôi có ưu thế so với Mercedes bởi vì họ thực sự rất nhanh. Ở FP2 chúng tôi để ý khi có mưa nhỏ mà họ vẫn chạy rất nhanh. Còn khi điều kiện thi đấu tốt hơn thì họ lại không (muốn) chạy. Tôi dự đoán ngày mai họ sẽ rất mạnh.’

‘Còn chúng tôi có lẽ race-pace không nhanh bằng Spa, tốc độ phân hạng cũng sẽ chậm hơn một chút. Chúng tôi cần tìm hiểu nguyên nhân và cố gắng làm tốt hơn ở cuộc đua ngày mai.’

Hồi đầu mùa giải, Leclerc đặt mục tiêu chiến thắng ở Monaco và Monza. Anh đã không thi đấu thành công trên sân nhà Monaco, hãy cùng chờ xem ở Monza Leclerc sẽ có kết quả như thế nào.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Leclerc không thích sử dụng chiến thuật slipstream đồng đội ở phân hạng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP Italia 2019
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin