Chủ đề: Maverick Vinales     MotoGP Anh     Yamaha

Maverick Vinales-Mục tiêu của tôi là vị trí đầu tiên trên BXH Yamaha

icon

Maverick Vinales nói rằng mục tiêu của anh trong phần còn lại của mùa giải là đòi lại vị thế số 1 Yamaha mà đồng đội Valentino Rossi đang nắm giữ.

Vinales bước vào kỳ nghỉ hè với tâm trạng phấn khởi vì anh có chiến thắng thuyết phục ở Assen và về nhì ở Sachsenring. Kết quả đưa anh lên vị trí P5 trên BXH tổng, hơn người đồng đội lớn tuổi 5 điểm, đồng nghĩa anh là tay đua Yamaha có thứ hạng tốt nhất.

Thế nhưng sự bắt nhịp chậm chạp ở 2 chặng đua gần đây (P10 ở Séc và P5 ở Áo) khiến cho số 12 lại đánh mất vị trí này vào tay Rossi. Khoảng cách giữa 2 người bây giờ chỉ là 1 điểm (Rossi 103-Vinales 102). Ngoài ra thì cả 2 còn phải dè chừng tài năng trẻ Fabio Quartararo-đang có 92 điểm ở vị trí thứ 7. Vinales nói rằng anh đặt mục tiêu chiến thắng điểm số Rossi và Quartararo khi mùa giải này kết thúc:

‘Tôi hi vọng cuối tuần này thời tiết sẽ tốt. Mục tiêu của tôi vẫn như vậy, đó là trở thành tay đua Yamaha số một trên BXH tổng.’

Cũng giống như đồng đội Rossi, Vinales có thành tích khá ấn tượng ở Silverstone. Anh có chiến thắng mở màn MotoGP năm 2016 và về nhì hồi năm 2017. Vì thế mà tay đua sinh năm 1995 này không do dự khẳng định trường đua này là sở trường của Yamaha, đồng thời kỳ vọng mặt đường mới sẽ đem lại lợi thế cho chiếc M1:

‘Silverstone là trường đua mà tôi có chiến thắng MotoGP đầu tiên, do đó tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp ở đây.’

‘Tôi nghĩ trường đua này phù hợp với chiếc xe của chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi sẽ có lợi thế hơn nhờ vào mặt đường mới. Chúng tôi kỳ vọng nó sẽ có độ bám tốt hơn, như thế sẽ khai thác được những lợi thế của chúng tôi.’

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Maverick Vinales-Mục tiêu của tôi là vị trí đầu tiên trên BXH Yamaha". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin