Chủ đề: kỹ thuật     Mclaren     Red Bull     Renault

Renault-Mclaren và Redbull bị hỏng pin là trách nhiệm của chúng tôi

icon
Renaul khẳng định đội đua này sẽ kiểm tra toàn bộ số pin trong kho để không xảy ra sự cố hỏng pin mà 2 khách hàng Mclaren và Redbull của họ gặp phải ở ngày đua thử hôm qua.

bob bell

Hôm qua hai khách hàng của Renault là Mclaren và Redbull đều phải tạm dừng chương trình thử nghiệm của mình do động cơ bị hỏng pin. Stoffel Vandoorne 2 lần gặp sự cố vào buổi sáng (anh này còn bị hư hệ thống thủy lực ở buổi chiều) còn Max Verstappen phải ngồi chơi xơi nước gần nửa buổi chiều.

Trong khi đó, cả 2 tay đua của Renault là Nico Hulkenberg và Carlos Sainz dù không đạt thành tích cao (P7 và P8) nhưng đã có được một ngày đua tương đối suôn sẻ.

Giám đốc kỹ thuật của Renault-Bob Bell chưa có thời gian để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể, nhưng ông khẳng định hãng xe nước Pháp sẽ kiểm tra toàn bộ số pin còn lại:

“Sự cố mà họ gặp phải, tôi không nghĩ là do vấn đề cài đặt. Vì hôm nay chúng tôi không gặp sự cố đó.”

“Nhưng cả 3 đội đều có thể gặp lỗi này. Vì thế trách nhiệm là thuộc về chúng tôi. Từ giờ cho đến khi đến Melbourne chúng tôi sẽ kiểm tra tất cả pin để đảm bảo tất cả đều có chất lượng tốt, sẵn sàng cho các cuộc đua.”

“Luật quy định, mỗi tay đua chỉ có 3 động cơ, vì vậy khi thiết kế động cơ phải ưu tiên vào độ bền. Chế tạo ra chiếc động cơ hoàn toàn không có lỗi gì là một nhiệm vụ rất nặng nề.”

“Đó mới là lý do chúng ta cần các đợt test. Chúng tôi và các khách hàng cần thử nghiệm tất cả trước khi đến Melbourne. Vì thế, không phải lạ nếu phát sinh sự cố.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Renault-Mclaren và Redbull bị hỏng pin là trách nhiệm của chúng tôi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin