Chủ đề: Casey Stoner     kenny roberts jr     luca cadalora     Maverick Vinales     Valentino Rossi

Trong 1/4 thế kỷ chỉ có 5 tay đua chiến thắng ở chặng đua đầu tiên với chiếc xe mới, liệu Jorge Lorenzo có trở thành người thứ 6

icon
Cùng điểm xem các tay đua nào từng chiến thắng ngay ở chặng đua đầu tiên trên chiếc xe mới trong 25 năm qua (theo thống kê của trang MotoGP):

1/ Luca Cadalora

Cadalora từng 3 lần vô địch các thể thức nhỏ. Ông là chủ lực của Yamaha những năm đầu thập kỷ 90.
Năm 1996, Cadalora chuyển từ Yamaha sang Honda. Ngay lập tức có chiến thắng tương đối dễ dàng ở chặng đua mở màn ở Malaysia (nhanh hơn người về nhì tới 5 giây). Trong các chặng đua còn lại của mùa giải này thì Cadalora có thêm 1 chiến thắng nữa ở Đức.

Đó cũng là 2 chiến thắng cuối cùng trong sự nghiệp của ông.

2/ Kenny Roberts.Jr

Kenny Roberts.Jr chỉ thực sự tỏa sáng khi chuyển từ đội Modenas sang Suzuki hồi năm 1999. Ngay lập tức ông giành được chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp ở GP Malaysia. Roberts-con có thêm 3 chiến thắng nữa để kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 2 chung cuộc.

Một năm sau (2000) ông lên ngôi vô địch thể thức 500cc. Đây cũng là chức vô địch cuối cùng của Suzuki.

3/ Valentino Rossi

Năm 2004, Valentino Rossi chuyển từ Honda sang Yamaha với tư cách nhà đương kim vô địch. Không cần mất quá nhiều thời gian để làm quen, Rossi có được thắng lợi ngay ở chặng đua đầu tiên với đội đua mới ở GP Nam Phi. Đó là một cuộc đua căng thẳng với kình địch Max Biaggi.

Chắc ai cũng biết Rossi đã vô địch mùa giải đó.

4/ Casey Stoner

Casey Stoner là tay đua duy nhất trong danh sách này có 2 lần giành chiến thắng khi vừa chuyển đội.

Đầu tiên là năm 2007, anh chuyển từ Honda sang Ducati, chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp ở Qatar đã mở đường tiến đến ngôi vương ở cuối mùa giải. Và đây cũng là chức vô địch duy nhất của một tay đua Ducati tính đến thời điểm này.

Bốn năm sau, Stoner lại đổi xe (từ Ducati về lại Honda) nhưng kết quả thì không có gì thay đổi. Anh vẫn chiến thắng chặng đua mở màn ở Qatar và vô địch mùa giải 2011.

5/ Maverick Vinales

Người gần đây nhất được kết nạp vào câu lạc bộ này là Maverick Vinales ở GP Qatar 2017 sau khi chuyển từ Suzuki sang Yamaha. Tiếc là Vinales chỉ giữ được phong độ cao ở giai đoạn đầu mùa giải (chiến thắng 3/5 chặng đua đầu tiên).

Sau đó là giai đoạn khủng hoảng, phải đến tới GP Australia năm ngoái anh mới tìm lại hương vị chiến thắng.

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trong 1/4 thế kỷ chỉ có 5 tay đua chiến thắng ở chặng đua đầu tiên với chiếc xe mới, liệu Jorge Lorenzo có trở thành người thứ 6". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin