Chủ đề: Maverick Vinales     motogp aragon     Valentino Rossi     Yamaha

Valentino Rossi-Năm nay chúng tôi sẽ không thể giành được chiến thắng nào

icon
Sau ngày đua thử đầu tiên ở Aragon, Valentino Rossi cho biết cần phải có phép màu thì Yamaha mới có thể chiến thắng trong phần còn lại của mùa giải.

rossi vinales

Chỉ cần không có được chiến thắng trong chặng đua Aragon này thì Yamaha sẽ lập kỷ lục chuỗi không chiến thắng dài nhất trong lịch sử của đội. Hiện con số này đang là 22. Tất nhiên kỷ lục này sẽ được tăng thêm sau mỗi cuộc đua không thành công của Valentino Rossi và Maverick Vinales.

Sau 2 buổi chạy thử đầu tiên, thành tích tốt nhất của Yamaha chậm hơn 1 giây so với chuẩn 1m47.382 của Marc Marquez.

Trước những câu hỏi quen thuộc về áp lực chiến thắng, giờ đây Valentino Rossi có vẻ thoải mái hơn về…tương lai:

“Tình trạng của chúng tôi là thế này: chúng tôi cần bình tĩnh và hi vọng tương lai sẽ tốt đẹp hơn.”

“Nếu không có phép màu thì tôi không nghĩ chúng tôi sẽ có chiến thắng nào trong năm nay. Nhưng chúng tôi hi vọng sẽ có vài chặng đua thuận lợi trong phần còn lại của mùa giải.”

“Đó là công việc của tôi, tôi chỉ biết cố gắng hết sức.”

Rossi cũng phân tích kết quả buổi đua thứ Sáu Aragon với Misano và rút ra nhận xét rằng tình thế không có gì thay đổi. Song anh nhấn mạnh Aragon sẽ còn khó lường hơn Misano nên ‘không dám’đưa ra dự đoán kết quả:

“Ở Misano, tôi xếp thứ P6 hoặc P7 với khoảng cách 1 giây so với người đứng top. Nhưng tôi cảm thấy tốc độ của tôi khá mạnh mẽ. Nó tương đương với tốc độ đua chính của Dovizioso.”

“Nhưng trong ngày đua chính, cũng trong điều kiện thi đấu như vậy, cả tôi và Maverick lại chậm đi 0,6 đến 0,7 giây. Đó mới là vấn đề.”

“Ở đây cũng tương tự, nhưng thường thì Misano hợp với chúng tôi. Còn trường đua này không ủng hộ chúng tôi lắm. Vậy đấy, chúng tôi sẽ cố gắng.”

Về phần Vinales, số 25 phàn nàn rằng anh không có độ bám ở đoạn đường thẳng, dù cho cách đây 1 tuần cũng chính ở đây, anh đã nhận xét rất tích cực về đợt thử xe riêng của Yamaha:

“Tôi đã cố gắng bởi vì cảm giác sau đợt thử xe riêng là rất tốt. Tôi rất tự tin. Nhưng khi trở lại thì tôi cảm thấy không có độ bám nào cả.”

“Lốp xe thì hoàn toàn giống như khi đua thử riêng, nhưng lúc đó nó rất bám. Do đó chúng tôi cần tìm hiểu chuyện gì đang diễn ra.”

“Trong buổi đua thử riêng đó tôi thường chỉ sử dụng một làn chạy. Do đó việc thay đổi cách chạy là rất khó.”

“Thân sau của tôi bị trượt ở đoạn thẳng phía sau và hai góc cua cuối cùng. Do đó tôi không thể tăng tốc. Tôi thực sự tiếp góc rất chậm, đó là vấn đề.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi-Năm nay chúng tôi sẽ không thể giành được chiến thắng nào". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin